สวนสัตว์โคราช ให้น้องการ์ฟิว เสือดาว ได้ทำนายผลฟุตบอลโลกอีกครั้ง หลังจากทำนายคู่เปิดสนามได้อย่างแม่นยำด้วยการเลือกเอกวาดอร์ ขณะที่วันนี้น้องการ์ฟิวเลือกอาร์เจนตินา

วันที่ 18 ธ.ค. 2565 เมื่อวเวลา 10.30 น. ที่สวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา บริเวณโซนนักล่า นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเฝ้ารอดู “น้องการ์ฟิว” เสือดาวเพศเมีย อายุ 13 ปี ที่จะทายผลฟุตบอลโลก 2022 นัดชิงชนะเลิศ ที่ประเทศการ์ตา ระหว่างทีมชาติอาร์เจนตินาพบกับทีมชาติฝรั่งเศส โดยทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้แขวนชิ้นเนื้อพร้อมกับติดธงชาติของทั้ง 2 ชาติเอาไว้ แล้วชักรอกชิ้นเนื้อพร้อมธงชาติไปให้กับน้องการ์ฟิวได้เลือกกิน ซึ่งผลที่ออกมาปรากฏว่า น้องการ์ฟิวได้กระโดดตะปบเลือกชิ้นเนื้อที่ผูกติดกับธงชาติอาร์เจนตินา คือทายผลว่าคืนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะชนะทีมชาติฝรั่งเศสแชมป์เก่าไปได้

สำหรับน้องการ์ฟิว เคยทายผลฟุตบอลโลกเอาไว้ตอนคู่เปิดสนามที่เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติการ์ตาเจ้าภาพ พบกับทีมชาติเอกวาดอร์ ซึ่งน้องการ์ฟิวเลือกทีมชาติเอกวาดอร์ ผลปรากฏว่า ทีมชาติเอกวาดอร์ เอาชนะทีมชาติการ์ตาเจ้าภาพไป 2 ต่อ 0

สำหรับคู่ชิงฟุตบอลโลก 2022 ที่จัดขึ้นที่ประเทศการ์ตาจะเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติอาร์เจนตินา พบกับทีมชาติฝรั่งเศส จะลงแข่งขันกันคืนนี้ ในเวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย