เยาวชน 15 ปี ขับรถหรูชนบัณฑิตป้ายแดงดับ ย่องรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เตรียมร่วมงานฌาปนกิจศพผู้ตาย ที่ จ.นครสวรรค์

 

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุเมื่อคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 เยาวชนชายขับรถหรูฝ่าสัญญาณไฟแดงมาด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของนายธนพล จนเสียชีวิตดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 4 ต.ค. 2565 พันตำรวจโท ไพศาล ปันเร็ว สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (3 ต.ค. 2565) ผู้ปกครองได้พาน้องเยาวชนชาย อายุ 15 ปี คนขับรถหรู ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเยาวชนชายคนขับ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่เยาวชนชายคนขับ 3 ข้อหา ประกอบด้วย
1. ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต
2. ขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง
3. ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งเยาวชนชายคนขับก็ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งคดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน และไม่รู้สึกหนักใจ

โดยตำรวจยืนยันดำเนินการทุกอย่างไปตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งให้กับพนักงานอัยการพิจารณาส่งฟ้องศาลต่อไป

และกรณีที่มีข้อสงสัยเรื่องเยาวชนชายคนขับมีอาการมึนเมาขณะขับรถหรือไม่นั้น หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ดำเนินการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว และไม่พบว่ามีการดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใด โดยยืนยันว่าตำรวจทำคดีตรงไปตรวจมาตามพยานหลักฐาน ทุกอย่างสามารถตรวจสอบได้

ส่วนเรื่องการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตนั้น ก็เป็นเรื่องของคู่กรณีทั้งสองฝ่ายที่จะเจรจากัน ตรงนี้ตำรวจคงไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย โดยในวันนี้ (4 ต.ค. 2565) ทราบว่าผู้ปกครองจะพาตัวน้องเยาวชนชายคนขับ เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตที่ จ.นครสวรรค์ ด้วย