รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สั่งเดินหน้าคดีแพรวา 9 ศพ เชิญทนายฝ่ายโจทก์เข้าหารืออังคารหน้า พร้อมประกาศจะทวงสิทธิ์ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต

วันที่ 20 ก.ค. 2562 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีคดีแพรวา 9 ศพ ว่า ล่าสุดได้สั่งการให้ผู้บริหารกระทรวง เชิญทนายฝ่ายโจทก์มาปรึกษาหารือ หาทางออก เร่งรัดให้ผู้เสียหายได้ประโยชน์โดยเร็ว ซึ่งจะมีการหารือในเวลา 09.00 น. วันอังคาร 23 ก.ค.นี้ ที่กระทรวงยุติธรรม ส่วนการเชิญเพียงทนายฝั่งโจทก์ เพราะผู้เสียหายมีมาก และเพื่อความรวดเร็วเราจึงเลือกเชิญทนายก่อน เมื่อการพูดคุยจบ เราจะทราบทันทีว่า เราจะช่วยอะไรเขาได้ และขอยืนยันคดีนี้ตนจะทวงสิทธิให้กับครอบครัวที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป

"การทำงานกระทรวงยุติธรรมยุคนี้ ต้องเดินหน้าแบบบูรณาการ รับฟังปัญหา ร่วมกันหาทางออกให้กับประชาชนที่เดือดร้อนทางคดีความ อะไรล่าช้าต้องเร่งติดตามความคืบหน้า ต้องหาทางออกว่าช่วยเหลืออะไรได้บ้าง อะไรที่ผู้เสียหายยังขาดเหลือต้องรีบดำเนิน โดยเราจะยกคดี แพรวา เป็นตัวอย่างการทำงาน เรื่องนี้ทำให้ผมต้องการเห็นประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเท่าเทียม" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าว

รมว.ยุติธรรม สั่งเดินหน้าคดี "แพรวา" เชิญทนายฝ่ายโจทก์หารือ 23 ก.ค.นี้