ตำรวจเชียงใหม่ค้นบุกค้นบ้านหนุ่มแอบซุ่มทำเว็บพนัน รวยอู้ฟู่ รถหรูเพียบ พบบัญชีม้ากว่า 130 รายการ

15 ธ.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด PCT ตำรวจภูธรเชียงใหม่ ได้นำหมายค้นศาลแขวงเชียงใหม่ที่ ค 56/2566 ลงวันที่ 14 ธ.ค. 66 เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในอ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังจากที่มีการสืบสวนทราบว่า เจ้าของบ้านหลังนี้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน ออนไลน์ มีเครือข่าย ในระดับต้นๆของประเทศ มีเงินหมุนเวียนวันละ หลายล้านบาท

จากการเข้าตรวจค้นพบ นายวชิร อายุ 32 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวและเป็นผู้นำตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือกว่า 90 รายการ และสมุดบัญชีธนาคาร(บัญชีม้า) กว่า 130 รายการ และยังตรวจพบพยานหลักฐานแสดงถึงการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์จำนวน 6 เว็บไซต์จึงได้ตรวจยึดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สมุดบัญชีธนาคารและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง ไว้เป็นของกลางในคดีและจะได้ดำเนินการสืบสวนขยายผล ถึงตัวการและผู้สั่งการใหญ่อีกต่อไป

โดยสภาพบ้านของผู้ต้องหานั้น บริเวณลานจอดรถมีการเสริมเป็นชั้นดาดฟ้า มีรถยนต์หรูป้ายแดง ป้ายประมูลจอดอยู่ ถึง 4 คัน เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ดรุ่น Raptor รถยนต์ SUV ยี่ห้อ Mercedes Benz และรถตู้ Toyota Alphard ถือว่าผู้ต้องหานั้นมีพฤติกรรมร่ำรวยอู้ฟู่ผิดปกติ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายวชิร ส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้เชียงใหม่ดำเนินคดี ใน ความผิดฐาน "จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันออนไลน์(ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์)ฯ" พร้อมกับเร่งขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้องและติดตาม ตรวจสอบ อายัดเงินและทรัพย์สินในบัญชี ตาม พรบ.ฟอกเงินต่อไป