อาถรรพ์ ชาวศรีสะเกษตัดกิ่งต้นโพธิ์ศักดิ์สิทธิ์อายุกว่า 100 ปี แค่ 2 เดือน สังเวย 12 ราย เตรียมทำพิธีบวงสรวง

20 พ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดบ้านหนองสาด ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ หลังทราบข่าวจากชาวบ้านว่า เกิดเรื่องแปลกประหลาดที่หมู่บ้านแห่งนี้ หลังจากที่ชาวบ้านได้ทำการตัดกิ่งโพธิ์ ภายในวัด ปรากฏว่า หลังจากนั้น 2 เดือน ได้มีชาวบ้านเสียชีวิต ติดต่อกันถึง 12 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบ ต้นโพธิ์ ดังกล่าว ได้มีการนำผ้าหลากสีมาพันล้อมต้นโพธิ์ บริเวณโคนต้นโพธิ์มีการนำกระถางธูปเทียน และน้ำแดงมาวางไว้ ตลอดจนกิ่งไม้ของต้นโพธิ์ซึ่งมีร่องรอยการตัด ก็ได้มีการนำสายศิลป์มาวางคล้องพาดไว้

นายวิชิต เหมาะสมาน อายุ 35 ปี สัปเหร่อวัดบ้านหนองสาด บ้านเลขที่ 131 หมู่ 4 บ้านหนองสาด ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ต้นโพธิ์ต้นนี้ อายุประมาณ 100 ปี หรือเกิดมาพร้อมๆกับวัดแห่งนี้ โดยได้มีพระองค์หนึ่ง ซึ่งปัจจุบันท่านได้มรณภาพไปแล้ว นำมาจากประเทศอินเดีย เพื่อนำมาปลูกที่วัดแห่งนี้ไว้ ซึ่งหลังจากเมื่อเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา ได้มีการตัดกิ่งของต้นโพธิ์ต้นนี้ออก ส่งผลให้เรื่องประหลาดนั้น เกิดขึ้น ในห้วง 2 เดือน ที่ผ่านมา เฉพาะแค่ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านหนองสาด ตำบลหนองครก มีชาวบ้านในหมู่บ้านเสียชีวิตถึง 12 ราย และเป็นการเสียชีวิตแบบต่อเนื่อง โดยขณะที่ตนกำลังจัดงานศพชาวบ้านอีกคน ยังไม่เสร็จสิ้น ปรากฏว่า อีก 2-3 วัน มีคนในหมู่บ้านเสียชีวิตอีก โดยบางรายประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต บางรายก็นอนอยู่เฉยๆ ก็เสียชีวิต และบางรายก็เป็นโรค ล่าสุด ที่เสียชีวิตเมื่อไม่กี่วันนี้ ก็เป็นมะเร็ง

นายวิชิต เหมาะสมาน เปิดเผยต่อไปว่า ก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้มีการพิธีทำบวงสรวง และบวชต้นโพธิ์ต้นนี้ไปแล้วหนึ่งครั้ง โดยมีการนำนางรำ จำนวน 99 คน พร้อมด้วย เครื่องเซ่นไหว้ มารำบวงสรวง แต่ก็ยังไม่เป็นผล หลังจากนั้นก็ยังมีชาวเสียชีวิตต่อกันเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน ในส่วนตัวตนเชื่อว่า เรื่องพวกนี้เป็นสิ่งที่มองไม่เห็น และตนเชื่อเกือบ 100% เพราะแต่ก่อนที่ยังไม่ได้ตัดต้นโพธิ์ต้นนี้ ก็ยังไม่เป็นอะไร ซึ่งหมู่บ้านนี้ ปกติ ถ้ามีคนเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็นคนแก่ หรือแบบไหนก็ตาม ปีหนึ่งไม่เกิน 3 ศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ปรากฏว่า ได้มีพระภิกษุสงฆ์ ที่กำลังเตรียมผ้าที่พันรอบเมรุภายในวัด เพื่อจัดเตรียมจัดพิธีชาปณกิจศพ ผู้เสียชีวิตรายปัจจุบัน โดยพระอาจารย์เสถียร ธรรมมโชโต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนจะมีการตัดต้นโพธิ์นี้ ชาวบ้านและคนแก่ในหมู่บ้าน ได้มีการห้ามปรามไม่ให้ตัด เพราะอาจจะเกิดอาเพศขึ้นภายในหมู่บ้าน ซึ่งหลังจากมีการตัดต้นไม้ ก็มีวัยรุ่นในหมู่บ้านเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุ นอนไอซียู บ้าง หรือบางรายเมาสุรา ก็เสียหลักล้มในห้องน้ำเสียชีวิตบ้าง และรายปัจจุบันที่เพิ่งเสียชีวิตไป ก็เป็นมะเร็ง ชาวบ้านก็เลยเชื่อกันว่า อาจจะเกิดจากอาเพศ จากการตัดต้นโพธิ์นี้หรือไม่ ซึ่งทางชาวบ้านและพระที่วัดแห่งนี้ จะได้มีการทำพิธีบวงสรวงอีกครั้ง ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 นี้ เพื่อเป็นการแก้อาถรรพ์อีกครั้งหนึ่ง