พ่อเมายาจับยกลูกสาววัยเกือบ 1 เดือน ขึ้นเขย่าอย่างแรง ลูกปางตาย เมียห้ามให้หยุดแล้วไม่ฟัง ก่อนถ่ายคลิปลงโซเชียลขอความช่วยเหลือ

 

วันที่ 7 สิงหาคม 2565 มีคลิปแชร์ไปทั่วทั้งจังหวัด ซึ่งเป็นภาพที่ภรรยาชาว สปป.ลาว ถ่ายเอาไว้ ขณะที่สามียกลูกสาวคนเล็ก อายุเพียงไม่ถึงเดือน ขึ้นเหนือศีรษะ ก่อนเขย่าอย่างรุนแรง ห้ามก็ไม่ฟัง ภรรยากลัวลูกจะเป็นอันตรายถึงชีวิต จึงได้ถ่ายรูปลงคลิปแชร์ไปเพื่อขอความช่วยเหลือ จนในเวลา ช่วง 02.00 น.ของวันนี้ ตำรวจภูธรราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เข้าไปที่หมู่บ้านบัวหุ่ง เพื่อช่วยเหลือ

ก่อนคุมตัวพ่อของเด็ก อายุ 29 ปี ไปสอบสวนที่สภ.ราษีไศล โดยอยู่ในอาการคล้ายมึนเมา ก่อนรับสารภาพว่าเสพยาบ้า แต่ที่อุ้มลูก อ้างว่าเป็นการหยอกล้อ และเล่นกับลูกเท่านั้น โดยขอสาบานไม่ได้ทำร้ายลูก เพราะรักทุกคน แต่ลูกร้อง จึงยกลูกเขย่า เพื่อให้หยุดร้องไห้เท่านั้น

ขณะที่แม่ของเด็ก เล่าว่า คบหากับสามีมานาน 5 ปี จนมีลูกสาวคนแรกด้วยกัน แต่เขาก็ไม่ได้เลี้ยงดู เพราะได้เอาลูกมาไว้กับย่าที่บ้านสามีที่อำเภอราษีไศล แต่พอท้องคนนี้ ก็ชวนกันมาคลอดที่บ้านสามี และให้สามีลงชื่อเป็นนายจ้าง เพื่อจ้างแรงงานต่อจะได้อยู่ด้วยกัน แต่พอมาอยู่บ้าน เขาก็ไม่ค่อยอยู่บ้าน ไปหาแต่เพื่อนๆ เขา นานๆ จะกลับมาบ้าน เมื่อคืนเขากลับมาบ้าน และมาอุ้มลูก มาเล่นกับลูก แต่ที่ตนกลัวมาก็คือ เขายกลูกขึ้นเหนือศีรษะ แล้วเขย่าโยนเล่นลูกแรงมาก ตนรับไม่ได้ แต่พอตนบอกเขา เขาก็ทำตาดุใส่ตน ตนจึงตัดสินใจถ่ายคลิปลงขอความช่วยเหลือ เพราะรู้ว่าเสพยาเข้าไปด้วย กลัวลูกจะเป็นอันตราย เพราะปกติเขาไม่ได้อยู่เลี้ยงดูแลลูกเลย วันนี้ตนตัดสินใจแล้ว จะขอเดินทางกลับบ้านที่ลาว ในวันพรุ่งนี้

โดยขณะนี้พ่อของเด็ก ยังอยู่ในการควบคุมของตำรวจ เตรียมส่งฟ้องศาลในข้อหาเสพยาเสพติดวันพรุ่งนี้