อาร์เอส กรุ๊ป นำทีมดารา ศิลปิน คูลเจ และผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ร่วมส่งมอบ RS Self-Isolation Care Box ให้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ส่งต่อผู้ป่วยสีเขียว


คุณนิธิกานต์ จิตเจริญ ผู้อำนวยการสายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บมจ.อาร์เอส หรือ อาร์เอส กรุ๊ป พร้อมด้วยดารา ผู้ประกาศข่าว คูลเจ และศิลปินในสังกัด อาทิ โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ, เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม, คูลเจแนน-กัญดา ศรีธรรมูปถัมภ์, อ๊อฟ-อัครพล ทองธราดล และตัวแทนศิลปิน อาร์เอส ยุค 90 เต๋า สมชาย เข็มกลัด ร่วมมอบกล่อง RS Self-Isolation Care Box โดยมี นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาลในสังกัดที่ดูแลผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง และสามารถพักรักษาตัวที่บ้านแบบ Home Isolation ต่อไป

โดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ กล่าวว่า “พวกเราดีใจที่ได้เป็นตัวแทนจาก อาร์เอส กรุ๊ป เพื่อจัดทำกล่อง RS Self-Isolation Care Box ที่ประกอบด้วยอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ที่จำเป็นอย่าง ยาสารสกัดฟ้าทะลายโจร แคปซูล ตราทองเอก, ปรอทวัดไข้, ยาพาราเซตามอล, หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรงได้ใช้สำหรับการกักตัวแบบ Home Isolation ครับ”

ขณะที่ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม กล่าวว่า “นอกจากวันนี้จะมาในนามตัวแทนจาก อาร์เอส เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดแล้ว ส่วนตัวผมก็พยายามที่จะใช้สื่อโซเชียลของตัวเองช่วยแชร์ข้อมูลผู้ป่วยที่รอการรักษา และจัดหารถตู้ส่งพี่น้องจากจังหวัดอำนาจเจริญ ที่ป่วยแล้วอยากกลับไปรักษาที่บ้านเกิดด้วยครับ”

ด้าน คูลเจแนน-กัญดา จาก คูลฟาเรนไฮต์ ก็ได้ฝากให้กำลังใจว่า “กล่อง RS Self-Isolation Care Box นี้อาจเป็นความห่วงใยที่เราส่งต่อให้กับผู้ป่วย แต่ก็อยากส่งกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เสียสละทำงานด่านหน้าให้กับพวกเราทุกคนด้วยนะคะ”

ส่วน อ๊อฟ-อัครพล ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเราก็ได้จัดโครงการช่อง 8 ปันน้ำใจต้านภัยโควิด-19 เพื่อรวบรวมเงินบริจาคไปจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์เสริมกำลังให้กับคุณหมอ พยาบาล อย่างต่อเนื่อง และวันนี้เราก็ขอมามอบกล่อง RS Self-Isolation Care Box ให้กับผู้ป่วยด้วยความห่วงใย และเป็นการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์อีกทางหนึ่งครับ”

ปิดท้ายด้วยศิลปิน อาร์เอส ยุค 90 เต๋า สมชาย เข็มกลัด กล่าวว่า “ผมก็ขอเป็นตัวแทนจากศิลปิน อาร์เอส ในยุค 90 นะครับ เพื่อส่งต่อกล่อง RS Self-Isolation Care Box ให้กับผู้ป่วยโควิดที่อาการไม่หนักมาก สามารถดูแลตัวเองที่บ้านได้ ภายใต้การดูแลของแพทย์ พยาบาลในระบบ Home Isolation ก็ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนหายป่วย กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมเร็ว ๆ นะครับ”

ทั้งนี้ หลังการรับมอบ นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ ได้นำทีมผู้บริหาร ดารา จาก อาร์เอส กรุ๊ป เข้าเยี่ยมชมศูนย์ความร่วมมือภาคประชาสังคม-กรมการแพทย์เพื่อผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นศูนย์บูรณาการความร่วมมือช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 บริหารจัดการระบบส่งต่อ ประสานข้อมูล และติดตามอาการผู้ป่วยที่เข้าระบบการรักษาแบบแยกกักตัวที่บ้าน Home Isolation ในเขต กทม. และปริมณฑล ซึ่งงานนี้ ศิลปิน ดารา ทั้ง เต๋า สมชาย, เบิ้ล ปทุมราช, คูลเจแนน กัญดา, โอห์ม ฐิติวัฒน์ และ อ๊อฟ อัครพล ก็ได้ร่วมพูดให้กำลังใจผู้ป่วยทางโทรศัพท์ และอวยพรให้หายป่วย สุขภาพแข็งแรง สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติโดยเร็ว