ยุคโควิดกำลังระบาด การค้าการขายก็ได้รับผลกระทบไปด้วย หลายคนจึงหันมาปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อให้ขายสินค้าได้ เหมือนพ่อค้าลอตเตอรี่รายหนึ่ง ที่คิดค้นการขายแบบไม่ธรรมดา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "รุจน์ พระนคร" ได้โพสต์รูปภาพของผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน ที่ทั้งเนื้อทั้งตัวเต็มไปด้วยแป้งฝุ่น จนขาวโพลนไปทั่วทั้งตัว รวมทั้งที่ตามร่างกาย ยังมีการเขียนเป็นตัวเลขต่างๆ นั่งอยู่ข้างๆ แผงขายลอตเตอรี่ โดยโพสต์นี้กำลังเป็นที่กล่าวถึงของชาวเน็ตของ จ.เพชรบูรณ์อย่างมาก

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายธนชัย ชูสงค์ เจ้าของร้านสนิมวินเทจ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกาแฟเล็กๆ และหน้าร้านตั้งแผงขายลอตเตอรี อยู่ที่ตลาดซับสมอทอด ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

ส่วนคนที่ทาแป้งสีขาวนั่งอยู่ข้างๆ แผงลอตเตอรี คือ นายณัฐผล บุญเรือง ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน มีนิสัยตลก ชอบเล่นมุก สนุกสนาน เฮฮา อารมณ์ดี

ผู้โพสต์ บอกว่า เมื่อวานนี้ได้นำเอาแป้งฝุ่นมาทาตัวนายณัฐผล จากนั้นก็ได้เขียนเลขต่างๆ บนตัว แล้วให้ไปนั่งอยู่ข้างๆ แผงขายลอตเตอรี่ คล้ายกับกุมารทองนั่งกวักมือเรียกลูกค้า แล้วถ่ายรูปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก คิดไม่ถึงว่าจะมีเพื่อนๆ ให้ความสนใจ เข้ามากดไลด์ กดแชร์ กันมากขนาดนี้

ส่วนที่ลงทุน แต่งกายคล้ายกับกุมารทองนั่งกวักมือเรียกลูกค้า จะเป็นกลยุทธ์ในการสร้างจุดขาย ในยุคที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดระลอก 3 ได้หรือไม่ ก็คงจะต้องขึ้นอยู่ที่กุมารทองจะให้เลขเด็ดหรือไม่ ถ้าเลขเด็ดที่กุมารทองให้ถูก งวดหน้าลูกค้าก็คงมาตรึม แต่ถ้าไม่มีคนถูก กุมารทองก็คงจะต้องระวังตัวให้ดี