เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน 5 หลัง ย่านเทพารักษ์ สมุทรปราการ พบต้นเพลิงจากไฟฟ้าช็อตพัดลมบ้านอดีตครูโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก
เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยกันดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ทาวเฮาส์สองชั้น ภายในซอยพัฒนาสุข หมู่ 2 ถนนเทพารักษ์ ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยต้นเพลิงเกิดที่บริเวณชั้นสองของบ้านเลขที่ 209 และลุกลามบ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว
ขณะเดียวกันได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านเลขที่208 ว่ายังมีสุนัข 2 ตัว และแมว 7 ตัว ติดอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ฝากองเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ โดยสามารถนำแมวออกมาได้ 2 ตัว และสุนัข 1 ตัว ส่วนที่เหลือค้นหาไม่พบ คาดว่าอาจจะหนีออกมาก่อนแล้ว
เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบเบื้องต้นพบว่าเพลิงได้เผาตัวบ้าน และข้าวของภายในบ้านเลขที่209 และ208 เสียหายหมดทั้งหลัง ส่วนบ้านเลขที่ 210 – 112 อีก 3 หลัง เสียหายบางส่วน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
สอบถามนายชนินทร์ อังสุโวทัย อายุ 63 ปี อดีตครูโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 209 ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่ตนกำลังจะนอนพักภายในห้องนอนชั้นสอง ได้นำพัดลมที่เสียแล้วไปทดลองเสียบปลั๊กไฟดูว่าพัดลมยังจะใช้งานได้หรือไม่ แต่หลังจากเสียบปลั๊ก จู่ๆ ก็เกิดไฟช็อต และมีประกายไฟลุกออกมาจากปลั๊กไฟอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจจึงรีบหนีออกจากบ้าน และตะโกนขอความช่วยเหลือ เพื่อนบ้านจึงช่วยกันนำน้ำไปดับ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานรถดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว
Cr.พงศกร / สมุทรปราการ

















