ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายร้องกองปราบ เอาผิด "หนึ่ง สุพรรณ" เปิดเพจตุ๋นออกใบรับรองยืนยันพระว่าเป็นของแท้ เพื่อนำไปขายให้กับลูกค้าชาวต่างชาติ

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย กว่า 10 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบ ให้ดำเนินคดีกับ "หนึ่ง สุพรรณ" หลังอ้างตัวเป็นเซียนพระที่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบพระสมเด็จฯ ก่อนหลอกตรวจสอบพระสมเด็จ เพื่อออกใบรับรองว่าเป็นพระแท้ โดยมีค่าใช้จ่ายองค์ 500-2,000 บาท มีมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

นายอัมรินทร์ ลำดวน อายุ 43 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า ชอบสะสมและศึกษาเรื่องพระสมเด็จมานาน เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 พบเพจเฟซบุ๊กของ หนึ่ง สุพรรณ ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับการรับรองพระแท้ (ใบเซอร์) จึงสมัครเป็นสมาชิกเพจ ต่อมาทางเพจประกาศว่า จะมีการสร้างศูนย์เรียนรู้พระสมเด็จพื้นที่ 100 กว่าไร่ ใน จังหวัดสุพรรณบุรี จึงเชิญชวนสมาชิกเพจ นำพระสมเด็จมาตรวจสอบ เพื่อออกใบรับรองพระแท้ให้ โดยมีค่าตรวจสอบองค์ละ 500 - 2,000 บาท

นอกจากนี้ เจ้าของเพจยังอ้างตัวเป็นประธาน เครือข่ายนำพระไปประมูลที่ยุโรป โดยบอกว่า หากพระองค์ไหนที่ทางชมรมการันตีแล้วว่าเป็นพระแท้จะมีการขอนำไปประมูลตั้งแต่หลักล้านถึงหลักสิบล้านบาทขึ้นไป แต่เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 1 ปี ปรากฏว่าสมาชิกหลายรายก็ไม่ได้เงินค่าประมูล จึงทวงขอพระคืนแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงมั่นใจว่าถูกหลอกลวงจึงรวมตัวเข้าแจ้งความ

 

 

แจ้งจับเซียนพระ "หนึ่ง สุพรรณ" ตุ๋นใบเซอร์พระสมเด็จฯ เสียหาย 10 ล้าน