ป้าของเด็กชายวัย 15 ปี นำหลักฐานเข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับ อสม. โกงเงินบริจาคหลานกว่าครึ่งล้าน ไปใช้หนี้เงินกู้รายวัน เผยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่คิดว่า คนที่เคยเชื่อใจจะทำกันได้ลงคอ

นางต้อย อายุ 52 ปี ป้าของเด็กชายอายุ 15 ปี ชาวอำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา นำหลักฐานเข้าแจ้งความ ที่ สภ.จักราช เพื่อดำเนินคดีกับ อสม. คนหนึ่ง ที่หลอกพาหลานชาย ไปถอนเงิน ให้จนหมดบัญชี จำนวน 5 แสนบาท เพื่อนำไปใช้หนี้เงินกู้รายวัน กระทั่งครอบครัว จะไปถอนเงินจ่ายค่าเทอม ถึงได้รู้ว่า เงินหมด ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

นางต้อยยืนยันว่า จะดำเนินคดี กับ อสม.คนดังกล่าว ให้ถึงที่สุด เพื่อให้คนผิดได้ชดใช้กรรม เพราะเงินดังกล่าว ผู้ใจบุญได้บริจาคให้หลานชาย ไว้เป็นทุนการศึกษา เมื่อครั้งสูญเสียพ่อแม่ไปทั้งสองคน ส่วนคู่กรณียังไม่ติดต่อกลับมาและเงียบเฉย

ด้านน้าสาวของเด็กชาย เปิดเผยว่า ครอบครัวสนิทชิดเชื้อกับ อสม. ที่ก่อเหตุเป็นอย่างดี เนื่องจากบ้านอยู่ถัดไปเพียง 3-4 หลัง และ มักจะนำอาหารมาร่วมรับประทานร่วมกัน ช่วงเย็นเสมอ เป็นเหมือนเป็นคนในครอบครัว เห็นกันมาแต่เล็กแต่น้อย จึงไว้เนื้อเชื่อใจ ไม่คาดคิดว่า จะทำกันได้ลงคอ

หลังเกิดเหตุ ครอบครัวยืนยันว่า ไม่เคยพบ อสม.คนดังกล่าวอีกเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่า จะนำเงินมาคืนภายในสิ้นเดือนเมษายน จำนวน 200,000 บาท และจะทยอยคืนให้จนครบ

ทั้งนี้ หลานชายเป็นคนไม่ค่อยพูด และมีพัฒนาการค่อนเชื่องช้า จึงตกเป็นเหยื่อของ อสม.ดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถาม หลานชายเล่าว่า อสม. มาบอกว่า เดือดร้อนเป็นหนี้สิน กำลังจะถูกเจ้าหนี้ฆ่า จึงหว่านล้อม ให้เห็นใจ ให้พาไปเบิกเงินหลายครั้ง จนเงินหมดบัญชี