สวนสัตว์ดุสิต เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสัตว์ คู่แม่ลูก ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของสวนสัตว์ดุสิต อย่างแม่มะลิ ฮิปโปอายุกว่า 50 ปี และจะเป็นปีสุดท้ายที่จัดงานวันแม่ที่สวนสัตว์ดุสิต ก่อนจะเริ่มเคลื่อนย้ายสัตว์ไปไว้ที่แห่งใหม่ ในสิ้นเดือนนี้

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่เข้าชมสัตว์คู่แม่ลูกในสวนสัตว์ดุสิต เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ซึ่งทางสวนสัตว์ดุสิต ได้จัดแสดงสัตว์คู่แม่ลูกหลายชนิด ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม ซึ่งปีนี้ จะเป็นปีสุดท้ายที่จัดงานวันแม่ที่สวนสัตว์ดุสิต ก่อนจะเริ่มเคลื่อนย้ายสัตว์ไปไว้ที่แห่งใหม่ในสิ้นเดือนนี้

โดยในวันนี้ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว ได้เดินทางมาเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก และสัตว์ที่ได้รับความนิยม จากคนที่มาท่องเที่ยวมากที่สุด คือ "แม่มะลิ" ฮิปโปที่มีอายุมากกว่า 50 ปี และอยู่ในสวนสัตว์ดุสิต ตั้งแต่ปี 2509

ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นกลุ่มสัตว์ที่มีอายุมากที่อยู่ในสวนสัตว์ดุสิตแล้ว "แม่มะลิ" ยังเป็นคำเรียกติดปากของคนทั่วไปว่า เป็นแม่อีกด้วย สำหรับผู้ที่จะมาร่วมงานวันแม่ที่สวนสัตว์ดุสิต ตั้งแต่วันที่ 11 ถึงวันที่ 13 สิงหาคมนี้ หากเกิดในเดือนสิงหาคม และแสดงบัตรประชาชนให้กับเจ้าหน้าที่ จะได้รับส่วนลดค่าเข้าชมอีกด้วย

ประชาชนแห่เที่ยว "สวนสัตว์ดุสิต" หลังเตรียมปิดสิ้นเดือนนี้