หลังมีการโพสแชร์ภาพส่งต่อกันในโลกของโซเชียลว่ามีการสร้างสะพานลอยในสภาพคร่อมเสาไฟฟ้า ย่านถนนราชพฤกษ์ พระราม5 จ.นนทบุรี แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร จนมีหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันมากมาย สภาพสะพานลอยคนข้ามถนนที่กำลังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ โดยสร้างค่อมทับต้นเสาไฟฟ้าริมทางเดินชนิดเสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานนั้น ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่สะพานลอยแห่งนี้พบว่า สะพานมีความยาว 54 เมตร สร้างเอาไว้ให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวใช้ในการข้ามถนน 10 เลน ด้านล่างในการสัญจรข้ามไป-มาตั้งอยู่ริมถนนก่อนทางเข้าหมู่บ้านธนานนท์มุ่งหน้าวงเวียนพระราม 5 ฝั่งขาเข้าถ้ามาจากถนนรัตนาธิเบศร์ พบบริษัทสิทธิฤกษ์การโยธาจำกัดเป็นผู้รับสร้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 4,278,000 บาท (สี่ล้านสองแสนเจ็ดหมื่นแปดพันบาท) สอบถามชาวบ้านใกล้เคียง เผยสะพานแห่งนี้เริ่มทำการก่อสร้างมาแล้วประมาณ 2 เดือน โดยมีระยะเวลางานก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณ 6 เดือน ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อสอบถามสาเหตุทางผู้ควบคุมงานก่อสร้างดังกล่าวแต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากเป็นวันหยุด สอบถามหน่วยงานผู้เกี่ยวข้องทราบตอบแต่เพียงว่ารอทางการไฟฟ้านครหลวงเขตบางใหญ่แจ้งตัดกระแสไฟในวันที่14 - 15 มิ.ย.59 นี้ เพื่อทำการย้ายสายไฟฟ้าแรงสูงและทำการถอนเสาไฟฟ้าในจุดดังกล่าวออกพร้อมกับย้ายสายไฟฟ้าแรงสูงมาที่ต้นเสาไฟฟ้าต้นใหม่ จึงขออภัยในความไม่สะดวก
ล่าสุดทางการไฟฟ้านครหลวง ได้ออกมาชี้แจงดังนี้ 'ตามที่มีผู้แชร์ภาพเสาไฟฟ้าอยู่กลางสะพานลอยที่กำลังก่อสร้างในขณะนี้นั้น การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ตรวจสอบแล้วจุดดังกล่าวเป็นสะพานลอยคนข้ามถนนราชพฤกษ์ อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของการไฟฟ้านครหลวงเขตบางใหญ่ เดิมกรมทางหลวงชนบทประสานข้อมูลโดยแจ้งหนังสือให้ กฟน. ทราบว่าจะดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงถนนบริเวณดังกล่าวมีเสาสายไฟฟ้ากีดขวางการก่อสร้างเพียงฝั่งเดียวของถนนราชพฤกษ์ ซึ่ง กฟน. ได้ให้ความร่วมมือและดำเนินการปรับปรุงรื้อย้ายเสาไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่อมา ได้มีหนังสือแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีเสา สายไฟฟ้า ที่กีดขวางการก่อสร้างอีกฝั่งของถนนราชพฤกษ์ ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างและ ผู้รับผิดชอบของ กฟน. ได้วางแผนร่วมกันแล้วแต่มีการก่อสร้างก่อนโดยไม่รอการรื้อ ย้าย เสา สายไฟฟ้าดังกล่าว ซึ่ง กฟน. จะดำเนินการรื้อย้ายเสา สายไฟฟ้าในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559 และคาดว่าใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3 วัน
ทั้งนี้ กฟน. รับทราบปัญหา และพร้อมให้ความร่วมมือกับกรมทางหลวงชนบทจะเร่งประสานงานกับผู้เกี่ยวข้องในรายละเอียดให้รอบคอบ ครบถ้วน เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้แล้วเสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว จึงขออภัยมา ณ ที่นี้'