ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีไฮโซตั๋ม หมิ่นประมาทหมอแอร์ 14 สิงหาคมนี้ หลังถูกแฉนำเงินให้ตำรวจคนสนิทวิ่งเต้นตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
คดีนางสาววิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือไฮโซตั๋ม ทายาทนักธุรกิจใหญ่วงการยานยนต์ชื่อดังของเมืองไทย กับ 'หมอแอร์' พ.ต.ท.หญิง แพทย์หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล จิตแพทย์ชื่อดังประจำโรงพยาบาลตำรวจ และรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
หลังทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางโดยมีนายตำรวจชายเป็นต้นตอของเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเหตุให้เกิดการแฉผ่านสื่อโซเซียล กระทั่ง พ.ต.ท.หญิง แพทย์หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ 'หมอแอร์'ได้รับความเสียหาย ทำให้ หมอแอร์ยื่นฟ้องต่อศาล จน'ไฮโซตั๋ม' ก็ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550
วันนี้ศาลนัดสืบพยานโจทก์ในข้อหาจากกรณีดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัด น.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ จำเลย แถลงต่อศาลขอเปลี่ยนคำให้การเดิมจากปฏิเสธ เป็นรับสารภาพ ไม่ต่อสู้คดี ทั้งนี้จำเลยพร้อมวางเงินค่าเสียหายให้กับโจทก์ หนึ่งแสนบาที ศาลจึงนัดฟังคำพิพากษาคดีนี้ในช่วงเช้าของวันที่ 4 สิงหาคม 2559