เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เฝ้าติดตามอาการของ พลายสะอาด หลังต่อสู้กับพลายด้วน ชิงพื้นที่เป็นจ่าฝูง จนบาดเจ็บ งาด้านซ้ายหัก
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เฝ้าติดตามอาการพลายสะอาดและพลายด้วนอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการต่อสู้ซ้ำอีก หลังเมื่อวานนี้ช้างทั้ง 2 ตัว ต่อสู้ชิงพื้นที่เพื่อเป็นจ่าฝูง บริเวณเขตอุทยานแห่งชาติใหญ่ ใกล้กับอ่างเก็บน้ำสายศร ซึ่งเป็นอาณาเขตของพลายด้วน จนทำให้พลายสะอาดได้รับบาดเจ็บ งาด้านซ้ายหัก 1 ข้าง
ที่เกิดเหตตุพบคราบเลือดและร่องรอยการต่อสู้ ถัดไปไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ พบพลายสะอาดยังคงเดินอยู่ตามทุ่งหญ้า ส่วนพลายด้วน หากินบริเวณทางขึ้นเขาเขียว ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร
ทั้งนี้ช้างทั้ง 2 ตัว ยังไม่รู้ผลการแพ้ชนะ เนื่องจากในธรรมชาติของช้างตัวผู้ จะมีการต่อสู้เพื่อเป็นจ่าฝูงของช้างตัวเมีย หากช้างที่พ่ายแพ้จะต้องออกจากพื้นที่ที่เป็นอาณาเขตกว่า 10 กิโลเมตร
Cr.วัชรพงศ์ / จ.ปราจีนบุรี