ชายวัย 33 ปี ตกงาน เขียนจดหมายลาตายด้วยข้อความแปลก ก่อนผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพัก ย่านซอยประชานิเวศร์ จังหวัดนนทบุรี
ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ พร้อมด้วย แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ในซอยประชานิเวศร์ 14/2 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว 2 ชั้น โดยห้องที่ 2 พบศพ นายวาทะศิลป์ จิตรตะ อายุ 33 ปี ใช้เชือกไนล่อน สีเขียว ผูกกับเพดานห้องแขวนตัวเองเสียชีวิต โดยทราบว่าผู้ตายตกงาน และ อยู่ระหว่างรอเสื้อขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน
ภายในห้องพบกระดาษ 2 แผ่น เขียนบอกสาเหตุการผูกคอตายด้วยลายมือ โดยมีใจความแปลกๆว่า ถูกทำให้สมองเกิดความผิดพลาด โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ และ ระบุถึงสถานที่ของร้านคอมพิวเตอร์ที่คาดว่าเป็นคนทำขึ้น
สอบถามผู้ดูแลห้องเช่าดังกล่าว ทราบว่า พบผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนกระทั่งเริ่มได้กลิ่นเหม็นออกมาจากห้องผู้ตาย ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นสัตว์ตาย จนกลิ่นแรงขึ้น และ เริ่มเหม็นจนปวดหัว ก่อนมาพบว่าเป็นศพดังกล่าว
เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ทราบเกี่ยวกับรายละเอียดที่เขียนในกระดาษ โดยจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งว่าเกี่ยวข้อง หรือ เป็นสาเหตุการผูกคอเสียชีวิตหรือไม่

















