ตำรวจสกัดจับ 2 ผู้ต้องหาลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ส่งเอเย่นต์แรงงานเถื่อนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมแรงงานต่างด้าวชาวพม่าชายหญิงรวม 10 คน
ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง นำกำลังตำรวจ จับกุมนายบุญนาค พละพานิชย์ อายุ 54 ปี ชาวตำบลอ่างทอง อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง และนายวีรนาท รอดรวยรื่น อายุ 43 ปี ชาวบ้านตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง
ซึ่งใช้รถยนต์ หมายเลขทะเบียน กค 1189 พัทลุง และรถยนต์ หมายเลขทะเบียน กน 4690 สงขลา ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวพม่าชาย-หญิง จำนวน 10 คน นำมาพักในป่าละเมาะ หลังบ้านเลขที่ 81 หมู่ 7 ตำบลท่าแค อำเภอเมืองพัทลุง
โดยทั้งคู่รับแรงงานต่างด้าวทั้งหมด มาจากอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนจะนำไปส่งต่อให้กับเอเย่นต์แรงงานเถื่อนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า ปกติจะมีอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป และได้ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ส่งให้กับเอเย่นต์แรงงานเถื่อน ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่มาแล้ว 2 เที่ยว โดยได้รับค่าจ้างคันละ 2,000 บาทต่อเที่ยว
ซึ่งเห็นว่า เป็นรายได้ที่ดี ส่วนสาเหตุที่ต้องนำแรงงานต่างด้าวทั้ง 10 คน มาพักในป่าละเมาะ เนื่องจากต้องรอการติดต่อกับ เอเย่นต์แรงงานเถื่อน ในพื้นที่จังหวัดสงขลาก่อนว่า จะให้ไปส่งที่ไหน แต่มาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ก่อน
จากนี้ ตำรวจจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีในข้อหา นำพาคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ส่วนแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ทั้ง 10 คน จะดำเนินในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายต่อไป
Cr.แสงอรุณ // พัทลุง

















