ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 ยอมรับพลทหารถูกซ้อมในเรือนจำทหารจนเสียชีวิตจริง ยันเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวกับกลุ่มนักโทษด้วยกันเอง ไม่ใช่ถูกนายทหารซ้อม
พิธีบำเพ็ญกุศลศพพลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี หรือน้องเบ๊นซ์ เมื่อคืนที่ผ่านมา มีพลตรีวิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 เดินทางไปร่วมงานด้วย พร้อมเป็นตัวแทนผู้บัญชาการทหารบก มอบเงินเยียวยาแก่นางเรณู หมดราคี แม่ของพลทหารยุทธกินันท์ จำนวน 100,000 บาท และเงินจากตัวแทนทหารในค่ายวิภาวดีรังสิตร่วมมอบอีกจำนวนหนึ่ง
ส่วนกรณีที่แม่ของพลทหารยุทธกินันท์ เชื่อว่าลูกชายถูกซ้อมขณะคุมขังในเรือนจำทหารค่ายวิภาวดีรังสิต จนบาดเจ็บสาหัส ทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 ระบุว่า จะเร่งสอบสวนในประเด็นนี้ให้กระจ่างภายใน 1-2 วันนี้ โดยเบื้องต้นทราบ กลุ่มผู้กระทำผิดแล้ว และพบว่าเป็นความขัดแย้งส่วนตัวจากผู้ที่รับโทษด้วยกัน