กลุ่มซาเล้งพ่วงข้าง ขนส่งผู้โดยสารและสินค้า บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน รวมตัวกันร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม อ.บางละมุง หลังโดนคำสั่งจัดระเบียบห้ามใช้รถลงสะพาน จนทำให้รายได้หดหายไปจนหมด
ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบรถซาเล้งพ่วงข้างขนส่งผู้โดยสารและสินค้าท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน จำนวน 24 ราย เดินทางมายื่นหนังสือร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุง หลังประสบความเดือดร้อนจากการจัดระเบียบท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ของทางเทศบาลเมืองพัทยา
โดยตัวแทนของกลุ่มดังกล่าว เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเคยรับส่งผู้โดยสารและสินค้าจากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ไปยังบ้านเกาะล้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก่อนจะมีการปรับเวลาลงสะพานได้ตั้งแต่เวลา 05.00 น.ถึงเวลา 10.00 น. ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
แต่ต่อมา ทหาร และ เจ้าหน้าที่เมืองพัทยาได้กำหนดจัดระเบียบท่าเทียบเรือ โดยไม่อนุญาตให้มีการนำรถขนส่งผู้โดยสารและสินค้าได้อีกต่อไป จึงสร้างความเดือดร้อนให้พวกตนเองเป็นอย่างมาก เพราะทำให้รายได้ที่จุนเจือครอบครัวขาดหายไป
ผู้ประกอบการรถซาเล้งพ่วงข้าง ทั้งหมด จึงรวมตัวกันมายื่นหนังสือร้องทุกข์เพื่อให้มีการพิจารณาผ่อนปรน โดยขอให้จัดสรรพื้นที่ทำมาหากินให้พวกตนเองด้วย และ ภายในเร็ววันนี้กลุ่มผู้ประกอบการรถซาเล้งพ่วงข้างทั้งหมด เตรียมจะเดินทางไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา เพื่อขอให้มีการช่วยเหลือตามลำดับต่อไป

















