ร้านอาหารตามสั่งในบ้านเรามีอยู่ทุกแห่งหน แต่ร้านที่จะพาไปดูร้านนี้ มีเมนูเด็ดไม่เหมือนใคร ขายดีมาก กับ ราดหน้าต้มยำ ที่จังหวัดนครราชสีมา

ร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ที่สามแยกบิ๊กซี ขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เป็นร้านรถเข็นขายริมทาง ซึ่งปกติจะขายราดหน้าเหมือนร้านราดหน้าอื่นๆที่หลากหลายเมนูให้เลือก เช่น ราดหน้าหมู ราดหน้าทะเล เส้นหมี่ หมี่กรอบเส้นใหญ่ฯ

แต่ที่พิเศษกว่าที่ร้านแห่งนี้มีใหม่ ที่มีขายเฉพาะ ร้านนี้ร้านเดียวในโคราช คือ เมนูราดหน้าต้มยำ ซึ่งเป็นเมนูประจำร้านที่ใครมาก็ต้องลองชิม จนทำให้ร้านแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันไปทั่วทั้งจังหวัด

นางสาวกนกวรวรรณ ถนอมโอภาส อายุ 23 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ก่อนหน้าก็ขายราดหน้าทั่วไป โดยขายมาได้ประมาณ 2 ปี เศษ ซึ่งก็ขายดีในระดับหนึ่ง แต่เมื่อประมาณ 4 เดือนก่อน รู้สึกว่าตัวเองอยากลองกินราดหน้ารสชาติใหม่ๆ รสจัดๆ จึงทดลองทำร้านหน้าต้มยำทำกินเองที่บ้านก่อน ทดลองทำจนได้สูตรสำเร็จหรือส่วนผสมที่ลงตัว จึงเอาออกมาทำขายเป็นเมนูใหม่ให้ลูกค้าเลือก

หลังจากลองขายเป็นเมนูแนะนำได้ไม่นาน พบว่ามีลูกค้าติดใจราดหน้าต้มยำกันเป็นอย่างมาก ลูกค้าที่มากินที่ร้านส่วนใหญ่ ต้องสั่งรับประทานจนกลายเป็นเมนูประจำร้านไป มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นหลายเท่า ร้านก็เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย จากที่เป็นร้านที่ไม่มีชื่อร้านเป็นร้านขายริมถนน จนทำให้มารู้จักกันในนามร้านราดหน้าต้มยำหนึ่งเดียวในเมืองโคราช

ขณะที่วิธีทำ เก็ทำเหมือนกับราดหน้าทั่วไป เพียงหากเป็นราดหน้าต้มยำ ก็จะมีเครื่องต้มยำเพิ่มเข้าไป ราคา ราดหน้าหมูหรือราดหน้าทั่วไป เริ่มต้นที่ชามละ30บาท หากเป็นต้มยำ หรือมีเพิ่มส่วนประกอบพิเศษอื่นๆ เพิ่มขึ้นไปถึง65บาท นอกจากนี้ยังมีราดหน้ารวมมิตรจัมโบ้ ที่ราคาสูงสุด 99 บาท โดยจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 17.30น. ถึง 01.00น. ทุกวัน

ราดหน้าต้มยำ จานเด็ดตามสั่งโคราช