ยังไร้เงา "เบิร์ด วันว่างๆ" ติดต่อขอเข้าพบพนักงานสอบสวน ขณะที่ บริษัทยาแนว "จระเข้" เตรียมแจ้งความเอาผิด 5 พ.ค. นี้

วันที่ 30 เม.ย. 2569 จากเรื่องดรามาสุดร้อนแรงช่วงเทศกาลสงกรานต์ พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่ผ่านมา หลังพบว่า นายธีระวัฒน์ ศรีรอด หรือ “เบิร์ด วันว่างๆ” ทำคอนเทนต์ไม่สร้างสรรค์ใช้กาวยาแนวผสมน้ำป้ายหน้าผู้มาร่วมเทศกาลเล่นน้ำสงกรานต์พระประแดง จนได้รับอันตรายจากสารเคมี ซึ่งในตอนแรกเจ้าตัวได้ปฏิเสธ แต่สุดท้ายก็ออกมายอมรับความจริงว่าสารสีขาวที่อยู่ในคลิปเป็นกาวยาแนวจริง ขณะที่เจ้าตัว ได้เดินทางไปที่ประเทศฮ่องกงหลังเกิดเรื่อง ซึ่งทราบมาว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (29 เม.ย.) ได้เดินทางกลับมาที่ประเทศไทยแล้ว

เช้าวันนี้ ทีมข่าวได้เดินทางมาเกาะติดความเคลื่อนไหวที่สถานีตำรวจภูธรพระประแดง เพื่อติดตามความคืบหน้า ทราบว่า หนึ่งในผู้เสียหายจะเดินทางเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางพนักงานสอบสวน หลังจากที่เจ้าตัวได้เดินทางไปตรวจร่างกาย และให้แพทย์วินิจฉัยอาการบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนเบิร์ดยังไม่ติดต่อมาเพื่อขอเข้าพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ถึงความคืบหน้าในคดีนี้ทราบว่า ในเรื่องของคดีจะเป็นหน้าที่ของทางสถานีตำรวจภูธรพระประแดงดำเนินการ รวมถึงทางด้านของอินฟลูเอนเซอร์คนดังกล่าวด้วย ในส่วนของตำรวจไซเบอร์ขณะนี้ได้ดำเนินการปิดเพจ Facebook ของเบิร์ดวันว่างๆ ไปแล้ว 2 เพจ ในส่วนของช่องทางแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น YouTube และ TikTok อยู่ระหว่างการยื่นปิดบัญชี นอกจากนี้ ทางตำรวจไซเบอร์ยังได้รับประสานงานจากบริษัทกาวยาแนวตราจระเข้ ว่าจะเดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับเบิร์ดวันว่างๆ ในวันที่ 5 พฤษภาคม 69 หลังจากทำให้ทางแบรนด์เสียหาย

หลังจากนี้ ต้องติดตามกันต่อว่าทาง เบิร์ดวันว่างๆ จะติดต่อหรือเดินทางเข้ามาพบตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรพระประแดงเมื่อไหร่ หรือทางตำรวจจะมีการออกหมายเรียกหรือออกหมายจับต่อไปหรือไม่