เดือดกลางดึก! สาวสองพัทยาใช้กรรไกรแทงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเจ็บ อ้างถูกทำร้ายก่อน แต่อีกฝ่ายโต้กลับโดนชิงเงิน 5,000 บาท

วันที่ 9 มีนาคม 2569 มีรายงานว่า เช้ามืดที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมนำกำลังกู้ภัยเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ห้องพักของโรงแรมดังกล่าว พบเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานโรงแรมควบคุมตัวสาวประเภทสองจำนวน 2 คน มานั่งรออยู่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่รับตัวไปสอบสวน


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายยูซูกิ อายุ 61 ปี สัญชาติญี่ปุ่น มีบาดแผลบริเวณใกล้ข้อมือด้านขวา เป็นแผลกว้างประมาณ 3 เซนติเมตร ลักษณะคล้ายถูกของมีคม มีเลือดไหลจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งให้การปฐมพยาบาล ห้ามเลือดในเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพัทยาปัทมคุณ


จากการสอบถามผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายสุทัศน์ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ให้การว่า ได้รู้จักกับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นรายดังกล่าวบริเวณชายหาดแถวหน้าเบย์วอล์ค ถนนเลียบชายหาดพัทยา ก่อนจะชักชวนกันมายังโรงแรมที่เกิดเหตุ


นายสุทัศน์อ้างว่า ระหว่างอยู่ภายในห้องพักแบบสองต่อสอง นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นพยายามทำร้ายร่างกายตน ตนจึงพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงโทรศัพท์เรียกเพื่อนให้ขึ้นมาช่วย กระทั่งเพื่อนมาเคาะประตูห้อง ผู้ก่อเหตุอ้างว่า ระหว่างเกิดการต่อสู้ตนสู้ไม่ได้ จึงใช้กรรไกรแทงไปที่ข้อมือของนักท่องเที่ยวจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนเพื่อนที่มาช่วยนั้นเพียงมาเคาะประตูและช่วยเหลือเท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์


อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า นอกจากจะถูกทำร้ายร่างกายแล้ว ยังถูกขโมยเงินสดไปอีกจำนวน 5,000 บาท


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวสาวประเภทสองทั้ง 2 ราย ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์อย่างละเอียด พร้อมรอให้ผู้บาดเจ็บรักษาอาการและเข้าแจ้งความอย่างเป็นทางการ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาตามกฎหมายต่อไป รวมทั้งประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง