รมว.เกษตรฯ "อรรถกร" เผยเตรียมเสนอโยกย้าย ปลัดเกษตรฯ คนใหม่อาทิตย์หน้า สยบข่าวลือ ย้ายบิ๊กเกษตรฯ สีน้ำเงิน

วันนี้ อีเสี้ยม ขยี้เกษตร ยังคงเกาะติดกระแสโยกย้ายใหญ่ ในกระทรวงเกษตร และสหกรณ์อยู่ โดยยังได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวใกล้ตัวรัฐมนตรี ว่ามีการย้ายครั้งใหญ่แน่แต่จะย้ายแบบข่าวลือว่า ย้ายบิ๊กเกษตรฯ สีน้ำเงินไหม คงรอดูข่าวฟ้าผ่า เร็วนี้ย่าน ม.เกษตรฯ แน่

 

โดยแหล่งข่าวระดับสูงของ อีเสี้ยม ขยี้เกษตร ได้ยกหูด่วนมาจาก แดนอีสาน ว่า ได้รับการยืนยันจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ว่าอาทิตย์หน้า จะมีการเสนอรายชื่อ แต่งตั้ง ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทน  'ประยูร อินสกุล' ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน กันยายน 68 นี้ โดยแหล่งข่าวชี้ว่าผู้ที่จะมาเป็นปลัดเกษตร คนต่อไปคือ  นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ซึ่งขึ้นชื่อเป็นมือไม้ทำงาน และมือประสาน 10 ทิศ และเป็นที่ยอมรับในหมู่บิ๊กเกษตรฯอีกด้วย

 

ในการนี้ อีเสี้ยม ขยี้เกษตร ยังได้ข้อมูลมาอีกว่า อรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ข่าวลือการเตรียมโยกย้าย บิ๊กเกษตร สีน้ำเงิน ไม่เป็นความจริง สีเดียวที่จะมีในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คือ สีเขียว ที่หมายถึงเกษตรกร อย่างไรก็ดีเดือนนี้ถือว่าเป็นเดือนอันตราย เหล่าบิ๊กเกษตรฯ ต้องเร่งสร้างผลงานไม่งั้น อีเสี้ยม ขยี้เกษตร บอกเลยตกเก้าอี้แน่ อย่างไรก็ตาม อีเสี้ยม ขยี้เกษตร ก็จะรอดูว่าไม่มี ย้ายบิ๊กเกษตรฯสีน้ำเงินจริงไหม  หรือเป็นแค่เพียงการ ลับ ลวง พราง ให้เหล่า บิ๊กเกษตรฯสีน้ำเงินตายใจ แต่เชื่อได้มีฟ้าผ่าย่าน ม.เกษตรฯแน่ๆ