ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า ของโรงงานประเภทแพ็กเกจจิ้ง ใน อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี พังถล่มทั้งหลัง

วันที่ 11 มิถุนายน 2567 เมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.ธิป แข่งคุ้ม ผกก.สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงโกดังเก็บสินค้าของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต. เทศบาลในพื้นที่ จังหวัดเพชรบุรี เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าซึ่งอยู่ข้างบริษัทดังกล่าว พบเพลิงกำลังไหม้อย่างรุนแรง มีเสียงปะทุดังขึ้นต่อเนื่อง และอาคารโกดังเก็บสินค้าได้ถล่มลงมาทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ไปยังพื้นที่ต่างๆ

นายสุรชัย เทียมเท่าเกิด ผู้จัดการฝ่ายบัญชี ของบริษัทดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พนักงานเดินทางมาทำงาน และเข้าไปเปิดสวิตช์ไฟแต่ไฟไม่ติดและได้เกิดประกายไฟที่บริเวณดังกล่าว จากนั้นได้มีเสียงปะทุขึ้นที่โกดังเก็บสินค้าและเพลิงได้ไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบแจ้งทาง อบต.หนองชุมพล เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาระงับเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งมูลค่าความเสียหายจะต้องประเมินต่อไป

ด้านนางกรคสรร เวชกุล นายก อบต.หนองชุมพล เปิดเผยว่า จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุยังไม่ใช่เวลาการทำงานของโรงงาน เมื่อพนักงานบางส่วนมาถึงบริษัท ได้เข้าไปเปิดไฟแต่ไฟไม่ติดและได้เกิดประกายไฟที่ปลั๊กไฟ จากนั้น ไฟได้ลุกไหม้อาคารเก็บสินค้าดังกล่าว หลังเพลิงสงบจะได้เข้าตรวจสอบและประเมินความเสียหายต่อไป

สำหรับภายในโกดังเป็นที่เก็บประเภทสินค้าทั้งถุงพลาสติกและแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

จากการสอบถามทราบว่า ขณะที่พนักงานเดินทางกำลังจะเข้ามาทำงานได้ ได้ยินเสียงปะทุจากนั้นก็ได้มีไฟลุกโชนขึ้นมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เขาย้อย และประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดเพชรบุรี เข้าดับเพลิง ซึ่งเพลิงได้โหมไหม้อย่างรุนแรง อาคารโกดังสินค้าได้พังถล่มลงมาทั้งหลัง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้า อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี