จากกรณีเมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (8 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทจนเป็นเหตุให้มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ในพื้นที่ หมู่ 7 ต.คลองพระยาบันลือ อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
ที่เกิดเหตุพบ นายธงชัย อายุ 35 ปี อยู่ในสภาพเนื้อตัวเปียกปอนว่ายน้ำข้ามคลองหนีตายมาอีกฝั่งหนึ่งถูกอาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าด้านหลัง 1 นัด ทะลุไหปลาร้า จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลลาดบัวหลวง จากนั้นส่งต่อรักษาสิทธิ์ประกันสังคมต่อโรงพยาบาลเกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์ (การุญเวชเดิม) จ.นนทบุรี
ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ คือนายสมาน หรือ ตาหมาน อายุ 84 ปี เป็นตาคนเจ็บ ได้มารักษาตัวที่โรงพยาบาลเช่นเดียวกัน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา เนื่องจากถูกนายธงชัยหลานชายใช้ไม้ฟาด
จึงไปคว้าเอาปืนยิงเพื่อป้องกันตัวเองจนหลานชายได้รับความเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับตาสมาน ผู้ก่อเหตุ ต้องเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
ล่าสุดวันนี้ทีมข่าวช่อง 8 ได้เดินทางไปบ้านหลังเกิดเหตุ เราได้พบกับนางอามีนะ อายุ 65 ปี ลูกสาวของตาสมาน และเป็นแม่ของนายธงชัยผู้ก่อเหตุ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานเย็นช่วงเย็นตนเองอยู่ในบ้าน ระหว่างนั้นพ่อของตนเองและลูกชายได้เกิดทะเลาะมีปากเสียงกัน เนื่องจากลูกชายคลุ้มคลั่งและอาละวาดอยู่ในบ้าน คาดว่าจากอาการหลอนยาบ้า ด่าคนไปทั่ว
จากนั้นตาสมานพ่อของตนเองได้เดินไปหยิบไม้ฟาดเข้าที่ตัวของลูกชายหลายครั้งเพื่อหวังให้ลูกชายหายคลั่ง ซึ่งที่ผ่านมาตั้งแต่เล็กพ่อของตนเองจะใช้ไม้ตีสั่งสอนลูกชายของตนเองตั้งแต่ 2 ขวบแล้ว แต่ก็ไม่มีครั้งไหนที่ลูกชายจะตอบโต้ และลูกอดทนมาตลอด
แต่ครั้งนี้คาดว่าลูกชายน่าจะหมดความอดทนแล้วที่ถูกพ่อของตนเองตี จึงได้ต่อสู้และใช้ไม้ฟาดที่แขนของพ่อหนึ่งครั้งกลับคืน ทำให้พ่อของตนเองซึ่งเป็นคนโมโหร้ายอยู่แล้ว ได้เดินเข้าไปหยิบอาวุธปืนในบ้านและได้ไล่ยิงลูกชายของตนเองทันที 3 นัด แต่กระสุนปืนเข้าลูกชายหนึ่งนัดบริเวณหลัง จากนั้นลูกชายได้วิ่งหนีตายกระโดดลงคลองซึ่งอยู่ด้านหน้าบ้านเพื่อว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งหนีเอาชีวิตรอด
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองเข้าข้างลูกชาย ถึงแม้ลูกชายจะเสพยาเสพติดก็ตาม แต่มองว่าครั้งนี้พ่อของตนเองไปใช้ไม้ตีมันก่อน พ่อก็ทำไม่ถูกต้อง ซึ่งลูกชายของตนเองมันไม่ใช่เด็กเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ก็ต้องเกิดอารมณ์ขึ้นบ้างเป็นธรรมดา
ล่าสุดทีมข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงเกิดเหตุพบว่าเวลาประมาณเที่ยงเศษ (เวลาในกล้องวงจรปิดไม่ตรง) จะเห็นนายธงชัยได้วิ่งออกจากบ้านที่เกิดเหตุสภาพไม่สวมใส่เสื้อ หนีตายกระสุนของคุณตาที่ไล่ยิง
จากนั้นจะเห็นกลุ่มคนงานจำนวน 3 คนที่ทำงานอยู่ด้านหน้าโรงเรียน ตามวิ่งเข้าไปหลบภายในโรงเรียนด้วยความตกใจ และจะเห็นนายธงชัยผู้บาดเจ็บได้เดินตามกลุ่มคนงานเข้าไปหลบอยู่ภายในโรงเรียนด้วย
กระทั่งต่อมาจะเห็นนายธงชัยผู้บาดเจ็บได้เดินวนเวียนอยู่ภายในสนามกีฬาอเนกประสงค์ของโรงเรียนในสภาพเลือดท่วมตัว และเที่ยวเดินไปเดินมา นั่งเอามือจับแผ่นหลังตัวเองเพื่อตรวจดูว่า มีเลือดออกขนาดขนาดไหน
จากนั้นนายธงชัยได้เดินไปขอกล้วยและเครื่องดื่มชูกำลังกับกลุ่มช่างและเดินกินกล้วยอยู่ภายในโรงเรียนอย่างสบายใจ ทั้งที่ตัวเองถูกยิงได้บาดเจ็บ
และสุดท้ายหลังจากกินกล้วยและเครื่องดื่มชูกำลังจนหมดแล้ว นายธงชัยได้เดินออกจากโรงเรียน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเดินทางมาถึงเพื่อทำการปฐมพยาบาลในที่สุด