"แป้ง นาโหนด" ถึงกรุงเทพฯแล้ว ชุดหนุมานกองปราบฯ - ราชทัณฑ์ ดูแลเข้ม พร้อมส่งตัวไปส่งเรือนจำกลางบางขวาง

วันที่ 5 มิ.ย. 67 เวลา 11.20 น. ที่กองกำกับการ 3 กองบินตำรวจ ดอนเมือง เจ้าหน้าที่นำตัวนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด จากสนามบินนานาชาตินครศรีธรรมราช มาถึงสนามบินกองกำกับการ 3 กองบินตำรวจ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ จากกรมราชทัณฑ์ พร้อมอาวุธครบมือ รอรับตัวเพื่อเตรียมนำตัวส่งเรือนจำกลางบางขวาง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดรถยนต์คุ้มกันขบวนจากกองบังคับการปราบปราม 2 คัน รถคุ้มกัน 2 คัน และมีรถตู้ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน คอยดูแลความปลอดภัย 1 ชุด จำนวน 4 นาย และมอเตอร์ไซค์ตำรวจ นำขบวน จำนวน 1 คัน โดยเสี่ยแป้งจะอยู่ในรถตู้ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และมีรถตู้ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมราชทัณฑ์ 2 คัน และรถคุ้มกัน 1 คัน คอยประกบรถตู้ที่เสี่ยแป้งนั่งอยู่ เพื่อขนย้ายนักโทษ จากท่าอากาศยานไปยังเรือนจำกลางบางขวาง

เมื่อเครื่องลงจอดเสร็จ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำรถตู้เข้าไปรับตัวข้างเครื่องบิน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ประกบอย่างแน่นหนา โดยเสี่ยแป้ง สวมเสื้อราชทัณฑ์ สวมเสื้อเกาะกันกระสุน ใส่แมสก์สีเขียว และสวมหมวกสีขาว พร้อมใส่เครื่องพันธนาการที่ข้อมือ และเท้า ก่อนที่จะเจ้าหน้าที่จะนำตัวขึ้นรถ และขบวนรถจะเดินทางออกในเวลา 11.33 น.

อย่างไรก็ตาม การวางแผนจัดกำลัง และเส้นทางขนย้ายนักโทษ ไม่ได้รับการเปิดเผย เนื่องจากเป็นความลับในการส่งตัวนักโทษ