จากกรณีคนร้ายมาซุ่มยิง น.ส.ชวินญาน์ หรือ ออย อายุ 37 ปี แม่ค้าขายฟักทอง เสียชีวิตขณะกำลังทำอาหารอยู่ด้านหล้งร้าน ริมถนนเพชรเกษมอ่าวลึก-กระบี่ หมู่ 4 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นสังหารไว้ 2-3 เรื่อง ทั้งเรื่องปัญหากับกลุ่มยาเสพติด เนื่องจากสามีผู้ตาย คือ นายสมพร อายุ 45 ปี ถูกจับติดคุกในคดียาเสพติด รวมทั้งเรื่องชู้สาว และปัญหาส่วนตัว




ต่อมาญาติฝ่ายสามีผู้ตาย นิมนต์พระจากสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ มาทำพิธีเชิญวิญญาณเป็นพิธีเชิญวิญญาณลงหม้อดินเผา แล้วปิดผนึกหม้อไว้และนำไปลอยน้ำ จนต่อมาตำรวจไปเจอหม้อที่ขังวิญญาณผู้ตาย แล้วนำมาทำพิธีปลดปล่อย นั้น




ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 พ.ค. 2567 มีรายงานว่า พ.ต.ท.วิทยา ทองคง รอง ผกก.สส. สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ นำกำลังชุดสืบสวนภูธร จ.กระบี่ ชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง และชุดสืบสวน กก.3 บก.สส.ภ.8 พร้อมหมายจับศาล จ.กระบี่ ลงวันที่ 14 พ.ค. 2567 ผู้ต้องหาตามหมายจับคือ นายณัฐวัตร หรือ โอ๋ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นหลานของนายสมพร สามีคนปัจจุบันของผู้ตาย ในข้อหาคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร




โดยเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบ้านผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร พบตัวผู้ต้องหากำลังนอนพักอยู่ในบ้าน ตำรวจจึงเรียกให้ออกมาจากบ้าน ก่อนแสดงหมายจับแจ้งข้อกล่าวหา และแจ้งสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ ก่อนจะคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.อ่าวนาง




เบื้องต้นชั้นจับกุม ผู้ต้องหายังปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ วันเกิดเหตุนอนอยู่ในบ้าน จนพ่อวิ่งมาบอกว่าผู้ตายถูกยิง ส่วนปัญหาระหว่างตนกับผู้ตาย ยอมรับว่าเคยมีปัญหากันเรื่องที่ผู้ตายเคยแจ้งดำเนินคดีตน กล่าวหาว่าตนไปขโมยแตงโมในร้านผู้ตาย ก่อนจะเกิดเหตุไม่นาน แต่ไม่เคยมีปัญหาอื่นกัน ก่อนนี้ ผู้ตายยังเคยขอให้ตนช่วยดูแลวัวที่ผู้ตายเลี้ยงอยู่ด้วย ส่วนจะมีปัญหากับญาติ ๆ คนอื่นหรือไม่ เท่าที่ตนทราบก็ไม่มี


อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด จะต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ต่อมานำตัวส่งพนักงานสอบสวน รอการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป




ล่าสุดทีมข่าวช่อง 8 ได้พูดคุยกับ นายจำรัส หรือ ทอย ซึ่งเป็นสามีเก่าของนางสาวออย ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองมองว่าคนที่ทำพิธีนี้ และคนที่ก่อเหตุ จิตใจทำด้วยอะไร แม้แต่วิญญาณยังเกลียดขนาดนี้เลยเหรอ ทำได้แม้กระทั่งผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ตัวคนเดียว และตนเองว่า เป็นเรื่องที่มีพิรุธที่ญาติฝั่งผัวใหม่ทำไมต้องให้พระมาสะกดวิญญาณของคนตายด้วย ทำไมไม่เชิญวิญญาณตามปกติ


ส่วนที่สงสัยว่าตนเป็นคนฆ่า ตนเองขอยืนยันว่า ตนเองไม่เกี่ยวข้องและไม่มีทางทำร้ายแฟนเก่าได้แน่นอน ซึ่งหลังจากคนตายไปมีสามีใหม่ ก็แทบไม่ได้ติดต่อกับตนเองเลยสักครั้ง




ขณะที่ครอบครัวของ น.ส.ชวินญาน์ หรือ ออย ได้เดินทางไปพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อให้ช่วยเหลือและเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนตาย โดยทางครอบครัว น.ส.ชวินญาน์ หรือ ออย บอกว่า ก่อนเสียชีวิตนางออยได้มาเล่าให้ฟังตลอดว่ามีปัญหากับญาติของสามีใหม่ ซึ่งในช่วงเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา นายโอ๋ ญาติสามีก็มาขโมยแตงโม และนอกจากนี้มีพยานสำคัญที่เห็นเหตุการณ์ในคืนที่นางออยถูกยิงด้วย ไม่ใช่แค่เด็กคนเดียว ทำให้ทางครอบครัวมั่นใจว่า นายโอ๋ คือฆาตกร


อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ครอบครัวผู้ตายเดินทางมาร้องเรียนมูลนิธิปวีณา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุม นายโอ๋ ได้พอดี


กู้หม้อสะกดวิญญาณ! เหลือเชื่อข้ามคืนรวบมือฆ่าแม่ค้าฟักทอง