ตำรวจออกหมายจับมือยิงนักศึกษาเทคนิค ดับซอยระนอง 2 เขตดุสิต ผู้ต้องหาประสานมอบตัวเร็ว ๆ นี้ ด้านญาติเชื่อจงใจฆ่า เผยทั้งน้ำตา ผู้ตายเรียนเก่ง ฝันอยากรับราชการเกี่ยวกับการก่อสร้าง

เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันนี้ พันตำรวจเอก ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผู้กำกับการ สน.ดุสิต เปิดเผยกับทีมข่าวผ่านทางโทรศัพท์มือถือว่า ตอนนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการออกหมายจับแล้ว 1 ราย ซึ่งเป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิง นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิตจนเสียชีวิต ภายในซอยระนอง 2 เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ส่วนคนร้ายอีก 2 คน อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลผู้ต้องหาคือ นายอัครพล อายุ 22 ปี ถูกตั้งข้อหากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น,พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัวไปในตัวเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และพกพาอาวุธ(อาวุธปืนและมีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร หมายจับศาลอาญา ที่ จ.4091/2566 ลงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566

นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานอีกว่า ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต มีการติดต่อผ่านทางญาติ ว่าจะขอเข้ามอบตัวในเร็ว ๆ นี้นอกจากนี้ ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกพี่ลูกน้องผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า หลังจากที่ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พอจะคาดเดาได้ว่า คนร้ายจงใจจะฆ่าตั้งแต่แรก เพราะได้มีการเตรียมตัวมาก่อเหตุอย่างดี ทั้งมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุล่วงหน้า 2-3 วันส่วนนิสัยของผู้เสียชีวิตนั้น ปกติเป็นคนนิสัยดี รักเพื่อนฝูง และเป็นคนเรียนเก่ง มีผลการเรียนดีมาตลอด ซึ่งเท่าที่ตนเคยพูดคุยกับผู้เสียชีวิต เคยเล่าให้ฟังว่า ในอนาคตอยากรับราชการเกี่ยวกับการก่อสร้าง จึงตัดสินใจเรียนที่วิทยาลัยแห่งนี้ ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตไม่เคยมาเล่าหรือปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสถาบันให้ฟังแต่อย่างใด ตนจึงไม่ทราบว่า ปมของการก่อเหตุจะเกี่ยวข้องกับเรื่องสถาบันหรือไม่

หลังจากที่ตนทราบข่าวตนก็รู้สึกตกใจจึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุทันที ซึ่งตนยอมรับว่าวินาทีแรกที่เห็นร่างผู้เสียชีวิต นอนแน่นิ่ง ตนก็รู้สึกอึดอัด พูดอะไรไม่ออก ในฐานะลูกพี่ลูกน้องตนจึงอยากให้ผู้ตายได้รับความเป็นธรรม เพราะดูพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุแล้ว เหมือนจงใจฆ่าผู้ตาย