จากกรณีดังกล่าวทีมข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังจังหวัดราชบุรีจากนั้นจึงได้เดินทางไปที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งซึ่งอยู่หลังตลาดขายส่งชื่อดังกลางตัวเมืองราชบุรี


คุมตัว หนอน สอบปากคำเพิ่มสภ.เมืองนครศรีธรรมราช โมโหใส่สื่อ

ที่สภ.เมืองนครศรีธรรมราชเมื่อ 14.50 น. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสุทิวัช หรือ หนอน ผู้ต้องหา มาสอบปากคำ ในระหว่างนั้นทีมข่าวเข้าไปสอบถาม นายสุทิวัช ผู้ต้องหามีอารมณ์ฉุนเฉียว พร้อมบอกกับสื่อว่า อย่าเพิ่งถามอะไรเยอะ เดี๋ยวจะบอกเอง

นายหนอน ยอมรับว่า ตนเป็นคนขับรถซีวิคสีดำจริงแต่รถไม่ใช่ของตนไม่รู้ว่ารถของใคร และได้ปฏิเสธว่าตนนั้นไม่ได้ไปส่งเสี่ยแป้งที่ชายแดน และไม่ยอมบอกว่าใครเป็นคนไปส่งเสี่ยแป้ง ในระหว่างที่ทีมข่าวสอบถามนายสุวิทัช หรือหนอนมีอารมณ์ฉุนเฉียว พร้อมกับตวาดสื่อว่าเอากล้องมาถ่ายเปิดแสงไฟทำให้แสบตา เมื่อถามว่ามีอะไรจะบอกกับลูกเมียหรือไม่นายสุทิวัส กล่าวว่าลูกเมียของตนเดี๋ยวตนไปบอกเอง

 

เปิดวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงกับจุดจับกุมตัวนายหนอน

วันที่ 31 ต.ค. 66 เวลา 16.47 น. จากกล้องวงจรปิดตัวใหม่จะเห็นช่วงที่ รถตู้ของชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมานกองปราบเข้าจับกุมตัวนายหนอนที่หน้าบ้านเช่า โดยจะเห็นตอนที่ตำรวจคุมตัวนายหนอนออกมานั่งคุยด้านหน้าบ้าน

กระทั่งจนเวลา 17.19 น. ของวันที่ 31 ต.ค.66 รวมเวลาที่ตำรวจอยู่หน้าบ้านเช่าของนายหนอน ประมาณ 30 นาที ในการจับกุมตัวผู้ต้องหา

จากนั้นเวลา 18.03 น. ของวันที่ 29 ตุลาคม 2566 ซึ่งเป็นวันที่นายหนอนและพวกได้ขับขี่รถกระบะสีขาวยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน ขค 8701 นครศรีธรรมราช เข้ามาภายในซอยประสานสุข 1 ม. 10 ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เพื่อวนหาห้องเช่า ก่อนจะมีการมากลับรถที่บริเวณอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง และวนรถกลับไปที่บ้านเช่าซึ่งเป็นจุดจับกุมตัว

อีกคลิปนี้เป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามและชุด ปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ปิดล้อมจับกุมนายหนอนที่บ้านเช่า ซึ่งในคลิปนี้จะเป็นช่วงบริเวณหลังบ้านเช่า ซึ่งเป็นบ้านของผู้สื่อข่าวช่อง8ประจำจังหวัดราชบุรี โดยจะเห็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบอยู่ระหว่างปิดล้อมโดยถืออาวุธปืนสั้น

แม่ หนอนทุ่งลาน สมุนเสี่ยแป้งเผย โล่งใจหลังตร.คุมตัวลูกได้ อย่างน้อยก็ยังได้เจอหน้ากันดีๆ

นางวรพัฒน์ อายุ 56 ปี แม่ของนายหนอน เผยว่า ลูกชายนั้นรู้จักกับเสี่ยแป้งจริง แต่ไม่ค่อยสนิทและไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ ตอนที่ลูกชายจะออกไปก่อเหตุลูกชายไม่เคยบอกอะไรเลย หลังจากที่ไปช่วยเสี่ยแป้งแล้วลูกชายก็หายไปแม่ติดต่อไม่ได้และลูกชายก็ไม่ได้ติดต่อมาจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าจับกุมตัวเมื่อวานนี้ ส่วนเรื่องรถเก๋งซีวิคสีดำที่ลูกชายขับไปรับเสี่ยแป้งในวันที่เกิดเหตุนั้นแม่ยืนยันว่าลูกชายมีแค่รถกระบะไม่เคยมีรถเก๋งมาก่อนแล้วรถคันดังกล่าวก็ไม่ใช่ของลูกชายและแม่เองก็ไม่รู้ว่าเป็นรถของใคร ซึ่งหลังจากนี้แม่ยังไม่รู้ว่าจะยื่นประกันตัวลูกชายหรือไม่ต้องดูกระบวนการทางกฏหมายอีกครั้ง

 

ปูเป้ ภรรยานายหนอนเปิดใจ เตรียมประกันตัวสาที

ทีมข่าวช่อง 8 ได้เข้าพูดคุยกับนางปูเป้ ภรรยาของนายหนอน เผยว่า ตนเองนั่งรถไปกับนายเป้ไปที่ราชบุรีจริง ก็ไปปกติตามประสาสามีภรรยา นายหนอนก็ไม่ได้บอกอะไรตน บอกเพียงว่าจะเดินทางไปหาญาติและหางานทำแถวนั้น ตนจึงไปด้วย

ตนก็มาทราบเรื่องว่าสามีตนพาเสี่ยแป้งหลบหนีจากในข่าว แต่เขาก็ไม่ได้บอกอะไรกับตน พอเมื่อวานตำรวจบุกมา ตนก็รู้สึกตกใจ

ส่วนตัวแล้วตนก็ไม่ได้มีความกังวลใจใดๆ และตนก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ถึงอย่างไรเดี๋ยวตนก็จะทำเรื่องประกันตัวสามีต่อไป

 

อัยการถูก จม.ขู่ฆ่า ยันไม่รู้จัก "เสี่ยแป้ง" แจงไทม์ไลน์รับราชการ เผยเนื้อความจดหมายบางเรื่องไม่จริง

นายเลอศักดิ์ ดุกสุขแก้ว อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการภาค 9 รักษาการตำแหน่งอัยการจังหวัดคดีศาลแขวงสงขลา ซึ่งเป็นอัยการที่ถูกส่งหมายข่มขู่ ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเปิดเผยว่า ตนไม่ได้รู้จักกับเสี่ยแป้ง หรือเกี่ยวโยงอะไรกับคดีที่เสี่ยแป้งถูกจับ หรือเรื่องที่ถูกอ้างถึงในจดหมายที่ส่งมาข่มขู่ เพราะว่าถ้าดูจากไทม์ไลน์ห้วงเวลารับราชการตั้งแต่ ปี 2560-2561 ตนรับราชการ ที่ศาล จ.มีนบุรี, ปี 2561-2563 รับราชการอยู่ในส่วนกลาง, ปี 2563-2564 ย้ายมา จ.เพชรบุรี, ปี 2564-2565 รับราชการ ที่ จ.ฉะเชิงเทรา, ปี 2565-2566 มาอยู่ที่สำนักงานอัยการคดีเยาวชนและครอบครัว จ.พัทลุง, และตั้งแต่ 1 เม.ย. 2566 ถึงปัจจุบัน ก็มาเป็นอัยการอยู่ที่ จ.สงขลา

นายเลอศักดิ์ เปิดเผยต่อว่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่รับราชการกับคดีของเสี่ยแป้ง ที่ถูกจับกุมดำเนินคดีในประมาณช่วงปี 2560-2562 ก็ไม่มีอะไรที่เกี่ยวโยงกันเลย ไม่ว่าจะในตำแหน่งที่รับราชการ หรือแม้แต่ช่วงที่มารับราชการ ที่ จ.พัทลุง ระหว่าง 1 เม.ย. 2565 - 31 มี.ค. 2566 ก็ไม่เคยรู้จักกับเสี่ยแป้ง และช่วงเวลาที่เสี่ยแป้งโดนคดีก็ไม่ได้อยู่ในช่วงนี้แต่อย่างใด กระทั่งวันที่ 1 เม.ย. 2566 จนถึงปัจจุบัน ตนก็มารับราชการเป็นอัยการอยู่ ที่ จ.สงขลา

อัยการโต้รับเงินเสี่ยแป้ง แฉพิรุธ จม.ขู่ผิดตัว สมุนยัวะวีนแตกแสงแยงตาน่ารำคาญ