*มินนี่เปิดใจครั้งแรก แจงทุกประเด็น
เมื่อเวลา 19.35 น. คุณณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าวช่อง 8 รายงานบรรยากาศบริเวณกองบังคับการตำรวจนครบาล5 โดยรายงานข่าวมินนี่ ที่นัดหมายจะชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยมินนี่ กล่าวถึง ความสัมพันธ์ ของพ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4 รู้จักกันตั้งแต่ ปี 2563 จากนั้นก็ได้ห่างกันไป ก่อนมาเจอกันอีกครั้งในปี 2566 โดยความสัมพันธ์เป็นการคบหากัน สนิทกัน ซึ่งเป็นคนคบหากันในช่วงระยะหนึ่ง แต่ไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบสามี ภรรยา

"มินนี่" ยังยืนยันด้วยว่า "บิ๊กโจ๊ก" คงไม่รู้จักกับ "มินนี่" อย่างแน่นนอน แต่ตนรู้จัก "บิ๊กโจ๊ก" เพราะมีชื่อเสียง และที่ผ่านมาเคยเจอกัน 2-3 ครั้ง

พร้อมปฏิเสธด้วยว่า ตนไม่ใช่ "เจ้าแม่เว็บพนัน" ตามที่หลายคนกล่าวหาในข่าว ตนทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น

ส่วนวันนี้ที่ต้องออกมาชี้แจงเลย นั้นคือประเด็นที่ "มินนี่" ถูกตำรวจ ชุดจับกุมของ ศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ PCI ชุดที่ 4 เข้าจับกุมและยึดโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวของตนไป มีตำรวจนายหนึ่งชื่อเจ

ที่ได้พยายามจูงใจหรือชักจูงให้ "มินนี่" รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ และกดดันให้ "มินนี่" ยืนยันการกระทำความผิดของ พี่หนี่ง พ.ต.อ.ภาคภูมิ ว่าเกี่ยวข้องกับธุรกิจเว็บไซต์พนันออนไลน์ ทั้งๆ ที่มินนี่และพี่หนึ่ง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจการพนันออนไลน์ใดๆ

นอกจากนี้ ข้อความทางแชตไลน์ ภาพถ่ายต่างๆ ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บอยู่ในโทรศัพท์มือถือของ "มินนี่" ซึ่งไม่เคยเปิดเผยที่ใด แต่หลังจากที่ถูกจับกุมและพนักงานสอบสวนได้ยืดมือถือเครื่องดังกล่าวไป เมื่อมีเรื่อง "บิ๊กโจ๊ก" เกิดขึ้น ก็ปรากฎข้อความแชตไลน์ ภาพถ่ายปรากฏในโซเชียลฯ อย่างแพร่หลาย ทั้งๆ ที่ ข้อความและภาพถ่ายเป็นพยานหลักฐานในสำนวน แต่ก็มีการนำมาเปิดเผยและโจมตี มินนี่และบุคคลต่างๆ ทำให้เสียหาย วันนี้ "มินนี่" จึงจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ พร้อมทั้งเตรียมฟ้องตำรวจ PCI ชุดที่ 4 ในวันนั้น ที่เข้าจับกุมด้วย

อย่างไรก็ตาม วันนี้ "มินนี่" คนอยากจะขอโทษมากที่สุด คือ "บิ๊กโจ๊ก" รวมถึง "พี่เอ ศุภชัย" ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์นี้ สุดท้ายคนที่อยากขอโทษอีกคนก็คือ พี่หนึ่ง พ.ต.อ.ภาคภูมิ

“ส่วนตัวต้องการขอโทษ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พี่เอ ศุภชัย ที่เคยถ่ายรูปร่วมด้วย และขอโทษรองหนึ่ง ที่ตนโทรศัพท์หาตอนถูกจับเป็นคนแรกทั้งที่ตำรวจให้โทรหาญาติ แต่เพราะตนเองไม่รู้จักใครจะทำอะไร ยืนยันไม่ได้ซัดทอดตำรวจ 8 นาย และไม่ทราบเรื่องการโอนเงินเข้าบัญชี” มินนี่ กล่าวและว่า กำลังพิจารณาให้ทนายความฟ้องร้องบุคคลที่กล่าวหาตนด้วย พร้อมย้ำว่าไม่มีใครสั่งการ หรือวางบทให้ตนมาทำอะไร โดยจะไปยื่นคำร้องคำชี้แจงที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ และลงบันทึกประจำวันไว้

"มินนี่" ยังย้ำไม่รู้ว่า ตนไม่อยากถูกใช้เป็นเครื่องมือใคร ตนเป็นเพียงคนเล็กๆ คนหนึ่ง แต่ต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของตน ลูกก็ยังเล็ก ซึ่งตอนนี้ตนเองเป็นโรคซึมเศร้าและต้องกินยารักษาตัวอยู่ ตั้งแต่เกิดเรื่องรู้สึกเครียด พ่อแม่ก็เครียด วันนี้จึงอยากออกมาปกป้องศักดิ์ศรีตนเอง

มินนี่มาแล้ว! ฟาดยับตำรวจชุดจับปล่อยภาพลับ แอ่นอกรับซี้ภาคภูมิแต่จบแล้ว