ไขข้อสงสัย "มินนี่" เจ้าแม่เว็บพนัน เกี่ยวข้องปมค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" อย่างไร?

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (25 ก.ย. 66) หลังจาก กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและคอมมานโด ทำการตรวจค้นเป้าหมายรวม 30 จุดในพื้นที่ 6 จังหวัด พร้อมทั้งสามารถจับกุมแก๊งพนันออนไลน์หมายจับ 11 ผู้ต้องหา มีทั้งพลเรือน ตำรวจ หลังจากเป็นการขยายผลจาก บอสตาล ประธานลำพูนวอริเออร์

 

บอสตาล ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT บุกจับเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 66 หลังตรวจสอบพบเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และฟอกเงิน ซื้อทีมฟุตบอล พร้อมทำธุรกิจหลายอย่างบังหน้ารวมมูลค่ากว่าพันล้าน

 

ต่อมาจากการสืบสวนขยายผล เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมตรวจค้นเพิ่มพื้นที่ จ.เลย และกทม. รวม 4 จุด เมื่อ วันที่ 30 ก.ค.66 พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย 1.น.ส.สุชานันท์ หรือ ธนัยนันท์ หรือ มินนี่ 2.น.ส.อรณี  3.นายณัฐวัตร พร้อมตรวจยึดของกลาง

 

การตรวจค้นครั้งนี้ได้มีการออกหมายจับตำรวจ 8 นาย โดย 1 ในนั้น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รองผบก.สส.ภ.4 (ลูกน้องคนสนิทและเป็นหนึ่งในคณะทำงานติดตามของ บิ๊กโจ๊ก) โยงพัวพันพนันออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีภาพถ่ายรูปคู่กับ “มินนี่” ที่ถูกจับคดีการพนันเเละฟอกเงิน ใช้บัญชีม้าพัวพันยาเสพติด

 

อีกทั้งในขณะนี้ มีคลิปโซเชียลว่อนเน็ตเป็นคลิปที่ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ร้องเพลงคู่ “มินนี่” ในงานเลี้ยงแห่งหนึ่งอีกด้วย แต่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ตนไม่ได้รู้จักมินนี่เป็นการส่วนตัว ในวันนั้นไม่รู้ว่าผู้หญิงที่มาร้องเพลงด้วยเป็นใคร และชี้แจงว่า วันนั้นเป็นงานเลี้ยงลูกน้องของตน โดยมีตนเป็นเจ้าภาพ แต่ใครจะพาคนนอกเข้ามา ตนไม่ทราบ ส่วนในเรื่องที่มีภาพออกมาว่าลูกน้องของตนมีการไปโอบกอดตัวของ “มินนี่” อย่างสนิทสนมนั้น ทางลูกน้องก็ต้องไปตอบให้ได้ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร หากเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดี