เท่าไหร่ก็ยอม! เจ้าหนี้จ่ายค่าทนาย 8,000 ฟ้องทวงเงินลูกหนี้ 2,266 หลังเอาของไปขายแต่ผลัดจ่ายนานเกือบปี ลั่นอย่าคิดว่าเงินน้อย ไม่ฟ้องหรอก ไม่คุ้มค่าทนาย คิดผิด

วันที่ 10 มี.ค.66 สืบเนื่องจากจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ทนายณิชารีย์ พูนศรี โพสต์ภาพคู่กับลูกความ ซึ่งให้ทนายฟ้องเรียกเงินจากลูกหนี้ ซึ่งเอาของไปขายเเล้วผลัดจ่ายมาเกือบปี จนเจ้าหนี้เอือมระอา โดยระบุข้อความว่า "เคสนี้ลูกความให้ทนายฟ้องเรียกเงินค่าสินค้า (เครดิต) ยอด 2,266 บาท เรื่องมีอยู่ว่าจำเลยเอาของโจกท์ไปกิน ไปขาย กินจนหมด ขายจนหมด ถึงเวลาสิ้นเดือนไม่จ่าย ไม่โอน ผลัดจนกลายเป็นแหนม ผลัดมาเกือบปี โจทก์ไม่ไหวให้ทนายยื่นฟ้อง ค่าทนาย 8,000 โจทก์ยอม

ขึ้นศาลนัดแรก เมื่อ 27 ก.พ. จำเลยจะขอผ่อนเดือนละ 500 โจทก์ไม่ยอม ให้เวลาแค่ 5 วันเท่านั้น จำเลยก็โอเค แล้วก็เริ่มทยอยผ่อนตั้งแต่วันที่ 1 -5 มี.ค. ครั้งละ 200 , 300 , 500 จนครบกำหนด 5 มี.ค. โจทก์ได้ยอดครบ 2,266 บาท #จบคดี สำหรับลูกหนี้บางคน มองว่าเงินน้อย โจทก์ไม่ฟ้องหรอก ไม่คุ้มค่าทนาย #คิดผิดนะคะ"

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่น ดูทรงโจทก์ไม่อยากได้เงิน แต่โจทก์อยากดัดนิสัย 555 , เอาบ้าง พวกที่เอาของไปขายเเล้วไม่จ่ายนะ เเถมปากเก่งอีก, ขอแชร์เพื่อให้ลูกหนี้คนอื่นๆ ได้เห็นโพสต์นี้บ้างนะคะ