ทาสแมวชาวอุทัยธานีประกาศตามหา แมววิเชียรมาศ เพศเมีย หายออกจากรพ.สัตว์ ใครเจอให้รางวัล 1 แสนบาท

2 ก.พ. 66 วันนี้ตรงกับวันแห่งแมวเหมียว ที่จังหวัดอุทัยธานี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ได้โพสต์เฟสบุ๊กประกาศตามหาน้องแมวของตัวเอง หลังหายตัวไปจากคลินิกรักษาสัตว์ ในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี นานกว่า 10 วัน โดยตั้งรางวัลให้กับผู้ที่พบน้องแมวตัวนี้สูงถึง 100,000 บาท

โดยในโพสต์ ระบุว่า นี่ก็สิบกว่าวันมาแล้วจนป่านนี้แล้วยังไม่มีวี่แววน้อง Apple เลย หายไปหลังอุทัยธานีสัตวแพทย์ ซึ่งน้องกำลังอยู่ระหว่างการรักษาตัว เจ้าของเป็นห่วงน้องมากกลัวอาการน้องจะทรุดลง ใครพบเห็น หรือสามารถแจ้งเบาะแสให้จับได้หรืออุปการะไว้ โปรดแจ้งที่เบอร์โทร 095-640-9260 มีรางวัลให้ 100,000 บาทครับ

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พูดคุยสอบถามกับนายจิรายุ สุพรรณกูล ซึ่งเป็นเจ้าของแมวตัวดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่า น้องแมวตัวนี้มีชื่อว่า น้องแอปเปิ้ลเป็นแมวพันธุ์วิเชียรมาศเพศเมียอายุ 1 ปีเป็นแมวที่ตนเองนั้นเลี้ยงไว้ตั้งแต่เกิด โดยวันที่เกิดเหตุนั้นตนเองได้นำน้องแมวไปรักษาอาการป่วยที่คลินิกรักษาสัตว์ที่อยู่ใกล้บ้าน แต่น้องเกิดหลุดหายไป ซึ่งก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด โดยตอนแรกตนเองได้ประกาศให้รางวัลไว้ 10,000 บาท แต่เลยมา 10 กว่าวันแล้วก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีคนพบตัว น้องแอ๊ปเปิ้ล วันนี้ตนจึงตัดสินใจเพิ่มรางวัลให้เป็น 100,000 บาท

หากใครที่พบเห็น น้องแอ๊ปเปิ้ล สามารถนำตัวน้องมาส่งได้ที่ร้านขายมะพร้าวสดที่อยู่ตรงข้ามกับร้านอุทัยธานีสัตวแพทย์ พร้อมรับเงินได้เลยทันที ตอนนี้เป็นห่วงแมวมากๆเพราะน้องนั้นป่วยอยู่และเป็นแมวขี้กลัว ภาวนาขอให้น้องนั้นยังปลอดภัยและกลับมาหาตนเองไวๆ นายจิรายุ กล่าว

โดยหลังจากที่โพสต์ประกาศผ่านทางสื่อโซเชียลไปแล้วนั้น ทางนายจิรายุก็ยังเพิ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้วยการจุดธูปบนบานศาลกล่าว ต่อหลวงพ่อเคลือบ วาจาสิทธิ์ วัดหนองกระดี่ หนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่ประชาชนนิยมขอพรและบนบานศาลกล่าวในเรื่องของการช่วยให้หาของที่หายและได้กลับคืนมา อีกด้วย