ชายร้อยเอ็ดใช้มีดปลอกผลไม้ปาดคอ แทงตัวเองในแท็กซี่ อาการสาหัส คนขับดับเครื่องวิ่งหนี หลังถูกหลอกขับรถไปบางเเสน เเล้วไม่มีเงินจ่าย ตร.คาดมีอาการมึนเมา

 

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 4 ม.ค. 2565 พ.ต.ท.ไชยยณัฐ  มาพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุชายใช้อาวุธมีดแทงตัวเองในรถแท็กซี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ที่บริเวณกลางสี่แยกไฟแดงคลองขุดมุ่งหน้าบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและรถกู้ชีพโรงพยาบาลบางพลี เดินทางเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่ยี่ห้อ โตโยต้า สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1 มข 6303 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพประตูข้างคนขับเปิดอ้าอยู่ ภายในรถพบร่างผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ที่เบาะหลังฝั่งซ้ายเป็นชายชื่อนายสมพร  สูงรัง อายุ 38 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด นั่งหายใจรวยละรินในสภาพเลือดแดงฉานท่วมตัว มีบาดแผลที่ลำคอถูกปาดด้วยมีดเป็นบาดแผลฉกรรจ์ และที่ใต้ราวนมซ้าย และหน้าท้องรวม 3 แผล อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เร่งให้การช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์สุวรรณภูมิ ที่พื้นรถได้พบมีดปลอกผลไม้ยาวประมาณ 4 นิ้ว เปื้อนเลือดตกอยู่จำนวน 2 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

นายเฉลิมชัย  ไชยสีหา อายุ 51 ปี คนขับแท็กซี่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับชายคนดังกล่าวมาจากปากซอยประชาอุทิศ 76 บอกว่าให้ขึ้นทางด่วนไปบางนา แต่ก็แปลกใจว่าตอนแรกบอกให้ไปขึ้นด่วนกาญจนาตรงพระราม 2  และบอกให้มาลงช่วงเลยช้างสามเศียร แต่เขาเห็นรถตำรวจอยู่บนทางด่วน เขาก็เลยบอกให้ลงตรงถนนปู่เจ้าสมิงพรายเลย พอมาถึง 4 แยกที่จะออกสุขุมวิท เขาให้เลี้ยวเข้าสรรพาวุธและบอกให้ไปส่งที่เซ็นทรัลบางนา แต่พอไปถึงเขากลับบอกให้ขับรถตรงไปจนเกือบถึงบางแสนและก็บอกให้กดมิเตอร์ทิ้งรอบหนึ่งและกดใหม่อีกรอบหนึ่ง 

ทั้งนี้ ยอมรับว่า เริ่มเป็นห่วงว่าชายคนดังกล่าวจะไม่มีเงินจ่าย เพราะมาไกลขนาดนี้ แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่ามีและส่งบัตรเอทีเอ็มมาให้ ไปกดเงินเอง โดยที่เขาบอกว่าเขาจะไม่ลงจากรถ เลยไปกดยอดเงินดูพบว่าในบัตรดังกล่าวไม่มีเงินอยู่เลยเป็นศูนย์บาท จึงคิดแล้วว่าคงไม่ได้เงินแล้ว 

 

"ตอนนั้นเขายังไม่ได้เอามีดออกมาโชว์ให้เห็น เลยหาทางกลับรถ เเต่ระหว่างที่ขับรถกลับมา ได้พูดว่า น้องไม่สงสารพี่เหรอ พี่ต้องทำมาหากินนะ"

 

คนขับเเท็กซี่ กล่าวต่อว่า ชายคนดังกล่าวจึงบอกให้แวะที่เซเว่นแล้วจะโอนเงินทางโทรศัพท์ให้ พอจะจอด เขากลับบอกว่าให้ขับรถออกไป และให้ขับรถไปถึงสุขุมวิท 62 และก็บอกให้เลี้ยวซ้ายและก็ได้ยินเสียงคล้ายเอามีด 2 เล่มมากรีดกัน เมื่อมองผ่านกระจกมองหลังพบว่าเป็นมีดทำให้ไม่กล้าที่จะไล่ชายคนดังกล่าวลงจากรถ ซึ่งตั้งใจว่าจะหาจอดตรงแยกไฟแดงไหนที่มีคนเยอะ ๆ และจะดับเครื่องและรีบหนีลงมา จนเมื่อขับมาจนถึงแยกศรีเทพา เห็นมีเจ้าหน้าที่อยู่ 2 คนก็เลยไม่กล้าจอด แต่พอขับมาถึงสี่แยกคลองขุดเห็นมีรถยนต์ติดไฟแดงอยู่หลายคัน เลยจอดดับเครื่องและเปิดประตูหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากรถข้างเคียงที่จอดติดไฟแดงอยู่

 

"วิ่งข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งมีน้อง 2 คน จอดรถจักรยานยนต์ติดไปแดงอยู่ เขาช่วยโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมลงจากรถ เราก็ไม่กล้าเข้าไป ได้แต่ยืนมองอยู่ฝั่งตรงข้าม จนเจ้าหน้าที่มา จึงเดินเข้าไปดูพร้อมเจ้าหน้าที่ จึงรู้ว่าเขาแทงตัวเอง มันน่ากลัวมาก น้องเขายิ่งมาบอกว่า ถ้าเกิดพี่ไปอีกหน่อยคนที่เจ็บก็คือพี่นั่นแหละ"  

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าชายคนดังกล่าวน่าจะมีอาการมึนเมาอะไรบางอย่าง จึงได้แจ้งให้แพทย์ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายด้วย เพื่อเป็นหลักฐานในการดำนินคดีตามกฎหมายต่อไป