ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาหนัก ชายปริศนากระโดดขึ้นรถซาเล้ง จนคนขับร่วงกะโหลกร้าว ล่าสุดทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว พบประวัติเคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เร่งรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

ทีมข่าวช่อง 8 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากรณีที่วานนี้ (14 ต.ค.2564) บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ 'Mayme Yuhoo' เผยแพร่คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า "ช่วยแชร์!!!หน่อยนะคะ ตอนนี้พ่อเรานอนรักษาอยู่ที่ รพ.ศิริราช ด้วยอาการกระโหลกศีรษะแตกเลือดไหลในสมอง เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 13/10/64 เวลา 14:07 น. เรานั่งซ้อนท้ายรถซาเล้งที่พ่อเราเป็นคนขับ พ่อก็ขับมาเรื่อย ๆ จนถึงหน้าศาลศาลาต้นจันทน์ ซอยอรุณอมรินทร์ 20 อยู่ ๆ ก็มีผู้ชายคนหนึ่งรูปร่างอ้วนใหญ่ขับรถมอเตอร์ไซค์สีดำแดง aerox เลขทะเบียน 8กค9788 มาขอตังค์ 100 บาท แต่เราไม่ได้ให้ไป ชายคนดังกล่าวเลยบอกว่าถ้าไม่ให้จะกระโดดขึ้นรถเราเลยพูดว่า ไปเลยไม่ให้ อย่ามายุ่ง แล้วชายคนดังกล่าวก็ดึงท้ายซาเล้งไม่ให้พ่อขับไป เราก็เลยไปไล่ให้ปล่อยท้ายรถพ่อเรา ชายคนดังกล่าวได้วิ่งมาหน้ารถซาเล้ง กระโดดขึ้นรถซาเล้งเอามือจับที่รถซาเล้งทำให้รถซาเล้งเสียหลักชนท้ายรถเก๋ง chevrolet สีเทา แล้วเด้งชนฟุตบาท ส่งผลให้พ่อเราตกลงจากรถ หัวกระแทกกับพื้นถนน พ่อเรานอนนิ่งหมดสติเราจึงได้วิ่งจับชายคนดังกล่าว แต่ด้วยความเป็นห่วงพ่อเลยไม่สามารถวิ่งได้ทัน เราวิ่งกลับมาดูปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรอรถกู้ชีพมารับ"

โดยทีมข่าวช่อง 8 พบกับ น.ส.กีรดา อวกาศกุล ลูกสาวผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมกับชี้จุดเกิดเหตุบริเวณปากซอยอรุณอมรินทร์ 20 และเล่าว่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะนั่งซ้อนท้ายรถซาเล้งซึ่งมีพ่อเป็นคนขับหลังจากส่งน้ำแข็งแล้ว และกำลังเดินทางกลับบ้าน เมื่อถึงหน้าซอยอรุณอมรินทร์ 20 มีผู้ชายคนหนึ่งรูปร่างอ้วนใหญ่ขับรถมอเตอร์ไซค์สีดำแดง ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแอร็อกซ์ เลขทะเบียน 8 กค 9788 เข้ามาขอเงิน 100 บาท จึงปฏิเสธไป แต่ชายคนดังกล่าวไม่พอใจกระโดดขึ้นไปอยู่บนรถซาเล้งพร้อมกับเอามือพยายามไปบิดคันเร่ง ทำให้รถซาเล้งเสียหลักไปชนท้ายรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต สีเทา แล้วไปชนฟุตบาท ส่งผลให้พ่อตกลงจากรถหัวกระแทกกับพื้นถนนตามคลิปที่ปรากฏ

 

 

ลูกสาวผู้บาดเจ็บ กล่าวต่อว่า ขณะนั้นพยายามวิ่งจับชายคนดังกล่าว แต่เมื่อหันมาเห็นสภาพพ่อที่นอนแน่นิ่ง ด้วยความเป็นห่วงพ่อจึงรีบเข้าไปปฐมพยาบาลจนพ่อรู้สึกตัว และเรียกรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลศิริราช โดยมีอาการกะโหลกร้าว เลือดคั่งในสมอง ขณะนี้ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์ หากอาการไม่ดีขึ้นอาจจะต้องผ่าตัดสมองเพื่อเอาเลือดคั่งออก ประกอบกับพ่อมีโรคประจำตัวคือเส้นเลือดสมองตีบอยู่แล้ว จึงรู้สึกกังวลและเป็นห่วงพ่อมาก

ส่วนความคืบหน้าทางคดี น.ส.กีรดา ระบุว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางกอกน้อย จนถึงขณะนี้กว่า 3 วัน ยังไม่มีความคืบหน้า และไม่สามารถติดตามจับตัวคนที่ก่อเหตุได้ แม้จะมีพยานหลักฐานจากรถจักรยานยนต์ของคนก่อเหตุที่ทิ้งไว้ระหว่างการหลบหนี จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวในโซเชียล เพื่อช่วยติดตามผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ด้าน ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เคยถูกผู้ชายที่ปรากฏตามคลิปเข้ามาขอเงิน อ้างว่าจะนำไปเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ เมื่อประมาณ 3-4 วัน ก่อนที่จะเกิดเหตุกับคนขับขี่ซาเล้ง แต่ไม่ได้เงินไป ชายคนนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์หายออกไป ส่วนตัวจำได้ว่าชายคนดังกล่าวมีรูปพรรณสัณฐานตรงกับชายที่ก่อเหตุครั้งนี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ผู้ก่อเหตุใช้เป็นยานพาหนะนั้น พบว่ามารดาของผู้ก่อเหตุเป็นผู้ถือครอบครอง นอกจากนี้ เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่าเคยเกี่ยวข้องกับการเสพยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวบุตรของผู้บาดเจ็บเข้าให้ปากคำกับตำรวจ สน.บางกอกน้อย เพื่อเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานในการออกหมายเรียกหรืออาจจะเป็นหมายจับกับผู้ก่อเหตุ พร้อมแจ้งข้อหา "กรรโชกทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสฯ"

เตรียมเรียกตัวชายปริศนา กระโดดขึ้นซาเล้ง ทำคนขับกะโหลกร้าว