เผาสยองทารกแรกเกิด ในสวนสุขภาพชุมชนโขดหิน เมืองมาบตาพุด จ.ระยอง ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่ตรวจตรา หวั่นเหตุซ้ำรอย 

 

จากกรณีเด็กทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้ง ก่อนเผาไฟ ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายจำลอง หอมหวล อายุ 66ปี ประธานชุมชน เทศบาลชุมชนโขดหิน 2 พาไปดูจุดเกิดเหตุ ระบุว่า มักมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมกันบริเวณสวนสุขภาพของชุมชนโขดหิน เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง ในพื้นที่พบขวดน้ำอัดลมขนาดใหญ่ 8-10 ขวด เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะมีสารเสพติดผสมอยู่ ก่อนหน้านี้เคยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจตราเป็นประจำ แต่ก็ยังมาเกิดเหตุในครั้งนี้

นายภาคภูมิ หอมหวล กรรมการชุมชนเปิดเผยว่า จากหลักฐานกล้องวงจรปิดพบว่า ในวันเกิดเหตุจะมีวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์เข้ามา รวมทั้งหมด 4 คน ไม่มีผู้หญิงที่ตั้งท้องมาด้วย คาดว่ามีการนำทารกแรกเกิดที่คาดว่าเสียชีวิตแล้วมาด้วย โดยมีชายคนหนึ่งนำออกจากใต้เบาะของรถจักรยานยนต์ PCX คันที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมมา ก่อนจะนำศพเด็กใส่ถัง และน้ำมันราด อย่างไรก็ตาม ทางชุมชนหวั่นว่า อาจจะเกิดเหตุซ้ำรอยได้ จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด เข้ามาตรวจตราในพื้นที่ให้มากขึ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน เพื่อนำตัวบุคลลในคลิปมาสอบสวน โดยให้ 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ประกันตัวออกไปคนละ 100,000 บาท ส่วนข้อกล่าวหายังไม่แจ้ง เนื่องจากยังเป็นเยาวชน จึงต้องรอสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย