ตำรวจคุม 4 ผู้ต้องสัย มาสอบสวน ว่ามีความเกี่ยวข้องฆ่าโหด 4 ศพ นราธิวาสหรือไม่ เบื้องต้นให้น้ำหนักไปที่ประเด็นยาเสพติด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ก.พ.66 พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.บูเก๊ะตา อ.แว้ง ได้ร่วมกันเดินทางไปสังเกตการณ์การปฏิบัติหน้าที่ของชุดนักประดาน้ำ จากมูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลกฉลากแดนใต้

ที่ได้ขอสนับสนุนงมหาวัตถุพยาน อาทิ เสื้อผ้า อาวุธปืน โทรศัพท์มือถือและกุญแจรถยนต์ ที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะทิ้งพยานหลักฐานลงในไปใน บริเวณบึงจือแร ม.1 ต.แม่ดง ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายได้ฆ่าโหด 3 ศพ ประกอบด้วย นายนิเฮง ประเปะ นายมูฮัมหมัดอาลียะ เราะห์มัต และนายอัสวี มือลี แล้วนำมาอำพรางใส่กระโปรงของท้ายรถยนต์เก๋งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดนักประดาน้ำ ใช้เวลาในการงมหาวัตถุพยานนานกว่า 3 ชม. จากระยะจุดพบศพไปยังฝั่งขวามือของขอบบึงจือแร ประมาณ 30 เมตร ซึ่งมีความลึกประมาณ 4 เมตร สามารถงมพบกระจกส่องหลังของรถยนต์เก๋งที่กลุ่มคนร้ายได้แกะจากห้องโดยสารทิ้งลงไปในบึง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะแกะนำซิมการ์ดที่คาดว่ากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเอาไว้ได้ไปตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 12.30 น. พ.ต.ท.สุพจน์ เรืองรุ่งโรจน์ รอง ผกก.ป.สภ.บูเก๊ะตา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แว้ง สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บูเก๊ะตา จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการณ์ เดินทางไปยังบ้านไม่มีเลขที่หลังหนึ่ง ซึ่งปลูกสร้างในสวนปาล์ม บ้านกรือซอ ม.4 ต.แว้ง ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่กลุ่มคนร้ายใช้เป็นสถานที่ในการอาวุธปืนยิงอย่างโหดเหี้ยม 4 ศพ ก่อนที่จะแยกย้ายอำพรางไปทิ้งไว้ 2 จุด

จุดที่ 1 ใช้รถยนต์โตโยต้ารุ่นยาริสเป็นพาหนะในการอำพราง 3 ศพ ในกระโปรงท้ายรถ

จุดที่ 2 นำศพไปทิ้งในแม่น้ำโก-ลก ช่วงบ้านไอร์ปาเซ ม.7 ต.ฆอเลาะ อ.แว้ง ซึ่งทั้ง 2 จุด ห่างกันประมาณ 20 กม.

โดยในช่วงคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน พร้อมอาวุธปืนพก ขนาด .32 มม.และอาวุธปืน ขนาด 9 มม. รวมเป็น 2 กระบอก และในช่วงเที่ยงของวันนี้สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้เพิ่มเติมอีก 2 คน รวมเป็น 4 คน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้กฎอัยการศึกในการควบคุมตัวบุคคลทั้ง 4 ไปสอบสวนขยายผลที่กรมทหารพรานที่ 46 อ.เมืองนราธิวาส จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า 1 ในผู้ต้องสงสัย มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมทั้งเป็นมือปืนรับจ้าง ที่มีประวัติเข้าออกเรือนจำหลายครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.อนุรุธ อิ่มอาบ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เปิดเผยว่า ขออนุญาตคดีนี้ไม่สามารถพูดในเชิงลึกได้มากนัก ผมทำงานอยากที่จะให้พยานหลักฐานเป็นเชิงนิติวิทยาศาสตร์ ก็ต้องบอกว่าทุกคนเต็มที่และตั้งใจ อยากจะนำเรียนไปยังพี่น้องประชาชน ประเด็นของสาเหตุในเรื่องนี้ ให้น้ำหนักไปที่เรื่องยาเสพติด