ไฟไหม้บ้าน จ.เลย ตาอุ้มหลานหนีตาย ส่วนยายขึ้นไปเก็บของมีค่า สำลักควันดับสลดที่ชั้น 2

วันที่ 7 ก.พ. 2566 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน เลขที่ 109 หมู่ 6 ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย ตำรวจ สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งเหตุพร้อมประสานไปยังเทศบาลเมืองเลย กู้ภัยเลย แพทย์ รพ.เลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมรถน้ำดับเพลิง 5 คัน เดินทางไปที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน พบไฟกำลังลุกไหม้หลังบ้านชั้นล่าง ไฟลามติดไม้ขึ้นไปถึงชั้นบน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ พบนายมานัส อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านอุ้มหลานชาย อายุ 2 ปี หนีตายออกมา บอกว่า ภรรยาของตนชื่อนางประจวบจิตร อายุ 68 ปี ขึ้นไปเก็บของมีค่าที่ชั้นบนยังไม่ออกมา

กระทั่งเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนาน 30 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบนางประจวบจิตร นอนเสียชีวิตที่ประตูระเบียงหน้าบ้านชั้น 2 ร่างกายถูกไฟลวกตามร่างกายนิดหน่อย กู้ภัยฯ นำร่างลงมา แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากการสำลักควัน พร้อมนำร่างส่งชันสูตรที่ รพ.เลย

จากการสอบถาม เล่าว่า เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณหลังบ้านจนไฟลุกลามติดไม้ที่ชั้นสอง จึงรีบอุ้มหลานชายวัย 2 ขวบหนีตายออกมา ส่วนภรรยาขึ้นไปเก็บของมีค่าที่ชั้นสอง แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนภรรยาไม่สามารถหนีลงมาได้จนเสียชีวิตที่หน้าประตูระเบียงหน้าบ้านชั้น 2 ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป