"โชเฟอร์หนู" ขับตุ๊ก ๆ รับ "บี พุทธิพงษ์" เข้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร กทม.ครบ 33 เขต พบลูก-หลานตระกูลดังตบเท้าลุยศึกเมืองกรุงเพียบ ขณะ "อนุทิน" ประกาศถึงเวลาภูมิใจไทยเข้า กทม.

วันที่ 11 ม.ค. 2566 นายอนุทิน ชาญวีกู หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ต้อนรับนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ และอดีต รม.ดีอีเอส นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ..ทม. พรรคภูมิใจไทย ด้วยรถตุ๊ก ๆ อีวี ทะเบียน สก 3100 โดยทันทีที่เดินทางมาถึงที่หน้าทำการพรรค นายอนุทิน ชาญวีกู หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ต้อนรับด้วยการเป็นโชเฟอร์ ขับพาวนรอบวงเวียนหน้าที่ทำการพรรค ก่อนลงมาชูมือที่หน้าประตูทางเข้าพรรค

นายอนุทิน กล่าวว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เลขาธิการพรรค และสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคน ขอกล่าวคำว่า ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวภูมิใจไทย พี่น้องภูมิใจไทยในเขตกรุงเทพมหานครสู่บ้านหลังนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายพุทธพงษ์ ปุณณกันต์ ถือว่ามีความสัมพันธ์ระหว่างกันตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ จนมาถึงรุ่นลูก เป็นผู้ที่ทุ่มเทเสียสละ มีความสามารถ มีความตั้งใจในการทำงาน รับใช้บ้านเมือง ซึ่งตรงกับเจตนารมณ์และความตั้งใจของพวกเราทุกคนในพรรคภูมิใจไทย ท่านคือคนที่จะมาเป็นตัวแทนของพรรคภูมิใจไทยที่จะเสนอทางเลือกให้กับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร ถือว่ามาเติมเต็มพรรคภูมิใจไทยที่เป็นพรรคการเมืองของประเทศไทย เราพยายามที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนทุกจังหวัดทั่วประเทศ แต่พรรคเราก็มีที่มาเริ่มต้นมาจากต่างจังหวัด เราไม่มีพื้นฐานอยู่ในกรุงเทพมหานคร เราอาจจะประหม่าในการเข้าถึงจิตใจพี่น้องประชาชน แต่ช่วงสี่ปีที่ผ่านมาหลังจากมีโอกาสเข้าไปร่วมบริหารราชการแผ่นดิน พรรคภูมิใจไทย ไม่ได้บอกว่ากรุงเทพมหานครไม่ใช่เป้าหมาย แต่มองว่ากรุงเทพมหานครเป็นหัวใจของประเทศไทยจังหวัดหนึ่ง เราทำงานอย่างเต็มที่ให้คนทั่วไปที่สามารถเข้ามาประกอบอาชีพได้ ถึงเวลาภูมิใจไทยเข้ากรุงเทพแล้ว ใครที่เข้ามาในพรรคแล้วต้องไม่ประหม่า แต่เป็นพรรคที่เข้าพบหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคได้ตลอด ไม่ต้องแลกบัตร ไม่ต้องปั๊มมือ สามารถทำให้มั่นใจได้ว่าเราอยู่กันอย่างพี่น้อง อยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น อย่างญาติ ไม่มีพิธีรีตองใดๆ นี่คือสิ่งที่พรรคภูมิใจไทยแสดงให้เห็นในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียว ในการต้องการรับใช้บ้านเมืองและประชาชน และทำให้องค์กรที่เป็นพรรคการเมืองชื่อพรรคภูมิใจไทยเป็นที่ไว้วางใจเป็นที่ศรัทธาของประชาชน ขอให้ทุกคนนำเจตนารมณ์และนำความเป็นเอกลักษณ์ของพรรคภูมิใจไทย เอามาสิงไว้ในตัวเอง ไม่มีพลังเหล่านี้จะสามารถขับเคลื่อนสิ่งที่คนบอกว่ายาก เพราะเรามีประชาชนเป็นเป้าหมาย เป็นกำแพง ไม่ว่าจะทำอะไรก็เพื่อประชาชนทุกอย่าง ก็จะประสบความสำเร็จ และเราก็แสดงให้ประชาชนได้เห็นแล้วอยากจะทำต่อไป ตามสโลแกน พูดแล้วทำ ละลายทุกข้อจำกัด และในฐานะหัวหน้าพรรควันนี้ขอถอดหัวโขนตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อพูดกับอดีต ..ในฐานะสมาชิกพรรค เพื่อขอคารวะ ที่ได้ลาออกจาก ..แล้วมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย อย่าง นายเผดิมชัย บุญช่วยเหลือ นางอนุรี ทับสุวรรณ ซึ่งจะรีบสวมเสื้อให้กับผู้ที่เข้ามาสมัครสมาชิก ซึ่งถ้าใส่แล้วขอไม่ถอด และขอให้ใส่ตลอดไป

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีและตื่นเต้นที่ได้มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งทีมงานเป็นคนกรุงเทพและเข้าใจปัญหาของกรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี เพราะได้มีการศึกษา ปัญหาในกรุงเทพมหานครร่วมกันมาระยะหนึ่งแล้ว แม้ว่า พรรคภูมิใจไทยจะไม่มี ..ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แม้แต่คนเดียว แต่ผลงานรัฐบาลในส่วนของพรรคภูมิใจไทยที่รับผิดชอบในหลายกระทรวงได้ทำประโยชน์ให้กับคนกรุงเทพมากมาย จึงเชื่อว่าผลงานที่ได้ทำไว้ตลอดการเป็นรัฐบาล จะส่งผลดีกับการเลือกตั้งครั้งหน้า และพรรคภูมิใจไทยปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงเป็นเหตุผลที่มาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย และเชื่อว่าพรรคภูมิใจไทยจะให้โอกาสได้นำปัญหาของคนกรุงเทพฯ มาเป็นนโยบายและแก้ไขปัญหาให้กับคนกรุงเทพฯ เพราะพรรคภูมิใจไทยพูดแล้วทำ ทั้งนี้นโยบายของทีมกรุงเทพและพรรคมีแนวคิดตรงกัน แม้จะไม่ใช่เมกะโปรเจ แต่สามารถจับต้องได้ไม่ใช่นโยบายเพ้อฝัน ที่จะทำให้ประเทศของเราพัฒนาไปได้ โดยที่ไม่ได้นึกถึงตำแหน่งหน้าที่ ทั้งนี้ เชื่อมั่นในตัวนายอนุทิน ชาญวีกู หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่จะมาเป็นผู้นำพรรค เป็นผู้นำของประเทศและเป็นที่พึ่งของพวกเราได้

อย่างไรก็ตาม นายพุทธิพงษ์ ยังได้อธิบายโลโก้ภูมิใจกรุงเทพที่เป็นหัวใจติดปีกว่า มาจากภารกิจหนึ่งของหัวหน้าพรรคที่ขับเครื่องบินรับส่งหัวใจให้ผู้ป่วย

สำหรับทีมคนรุ่นใหม่บางส่วนที่จะเป็นว่าที่ผู้สมัครส.. กทม. มาจากตระกูลเก่าแก่ โดยมีชื่อของหลานสาวของ นายสุเกียรติ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี อย่างนางสาวพีร์ปภาอร เสถียรไทย ร่วมด้วย นอกจากนี้ยังมี นางศลิษา สิงเสนี นางสาวพิชามญช์ มะนันทน์ นางสาวอัชญา จุชา และนายพศิน ชาญศิลป์

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้สวมเสื้อพรรคให้กับนายวันชัย เจริญนทสิทธิ์ อดีต..นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ที่เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคในวันนี้