นักฟุตบอลทีมดัง เมาขับเก๋งหลุดโค้งชนผู้มาเดินออกกำลังกายดับ 1 สาหัส 1 เพื่อนนักบอลตามมาช่วยวุ่น เมากร่าง หาเรื่องนักข่าว ด่ากู้ภัย จะต่อยตำรวจ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 26 ต.ค. 2565 ร.ต.ท.นนทนันท์  นวนงาม รอง สว.(สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถชนคนเดินออกกำลังกายบนสะพานใหม่ตอนที่ 2 ถนนเลียบชายทะล ต.บ้านโขด อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม 

 

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.กัญญา พงษ์หัสส์บรรณ อายุ 62 ปี ใส่ชุดออกกำลังกาย สภาพขาขวาหักศรีษะแตกมันสมองกระจาย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสชื่อนายพงษ์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ขาขวาหัก กู้ภัยฯนำส่ง รพ.ชลบุรี ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กจ 8061 มหาสารคาม  สภาพด้านหน้ามีรอยชน และด้านท้ายรถพังยับเยิน โดยมีนายวรวุฒิ  สุขุนา อายุ 23 ปี หรือแบงค์ นักฟุตบอลตำแหน่งผู้รักษาประตู ทีมฟุตบอลชลบุรีเอฟซี อ้างเป็นคนขับสภาพคล้ายคนเมา ตำรวจเป่าตรวจวัดแอลกอฮอล์ ได้ 184 มิลลิกรัม% แต่ไม่ยอมเซ็นต์รับทราบ 
   

 

 

สอบถามนายเสวต  จีวัชรินทร์  ที่มาเดินออกกำลังกายเป็นคนเห็นเหตุการณ์เผยว่า รถเก๋งคันดังกล่าวขับมาเร็วมากได้ยินเสียงดัง ตนหันไปเห็นรถหมุนเฉี่ยวชนฟุตบาทมาไฟกระจาย ตนจึงเอียงตัวหลบข้างสะพาน ส่วนผู้ตายและผู้บาดเจ็บนั้น เดินบนถนนข้างที่มีการตีเส้นให้เป็นทางปั่นรถจักรยาน 2 ล้อ จึงถูกชนบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

 


ต่อมามีชายใส่เสื้อขาวไม่ทราบชื่อขับรถฟอร์จูนเนอร์สีขาว มา 2 คนกับชายรูปร่างใหญ่ โดยจะพาคนขับขึ้นรถไป แต่ทางตำรวจและกู้ภัยฯได้ขวางไว้ไม่ให้ไป ชายรูปร่างใหญ่ที่คล้ายอยู่ในอาการเมากลับโวยวายพูดจาหาเรื่องกู้ภัยฯและด่าผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งด่าตำรวจสายตรวจที่มาคุมสถานการณ์ และทำท่าชกแต่ตำรวจหลบทัน กู้ภัยฯและชาวบ้านจึงเข้าล๊อคตัว พูดให้สงบสติอารมณ์  ซึ่งจากการตรวจสอบชายรูปร่างใหญ่นั้นทราบชื่อ นายเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว อายุ 36 ปี เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งกองหลัง ทีมฟุตบอลชลบุรี เอฟซี อีกด้วย  แต่ไม่มีใครแจ้งความเอาผิดอะไรจึงกลับไปเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา นายวรวุฒิ  สุขุนา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ และข้อหาเมาแล้วขับ ดำเนินคดีต่อไป