พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมทางการเมืองในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ ว่า ส่วนตัวไม่อยากให้มีการชุมนุม เพราะขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก จึงไม่อยากให้มีการชุมนุม แต่หากจะยังชุมน​มก็ขอให้มีการเว้นระยะห่าง

ส่วนที่ผู้ชุมนุมประกาศเดินเท้าจากสะพานผ่านฟ้าลีลาศมาทำเนียบรัฐบาล จะมีการวางมาตรการสกัดกั้นหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นที่ เพราะส่วนตัวเป็นห่วงเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่า และไม่ควรจะมีการปักหลักค้างคืน "ขอร้องว่าอย่าทำเลย" การที่ผู้ชุมนุมต้องการกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก พล.อ.ประวิตร ระบุว่า รู้อยู่แล้วว่าสถานการณ์บ้านเมืองสงบดี ไม่มีปัญหาอะไร นายกรัฐมนตรี ยังต้องทำงานต่อ เหมือนกับตลอด 2 ปี ที่ผ่านมาก็ทำอยู่ทุกวัน ทั้งนี้ ต้องจับตาดูแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีคดีติดตัว แต่ยังออกมาร่วมจะถือว่ามีการฝ่าฝืนกฎหมายหรือไม่

พล.อ.ประวิตร ยังเปิดเผยว่า จะไม่มีการเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ขอให้สื่อช่วยเจรจา​หน่อยว่า อย่าออกมาชุมนุมในช่วงนี้เลย ขอให้โควิดน้อยลงหน่อย ซึ่งรัฐบาลเป็นห่วงเรื่องนี้มาก