สาวแคชเชียร์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกใบเสร็จลูกค้า เก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ถูกจับได้เพราะซื้อรถมาอวดเจ้าของร้าน สารภาพเอาเงินส่วนหนึ่งไปเล่นพนันออนไลน์

วันที่ 16 เมษายน 2564 คลิปวงจรปิดเผยนาทีที่นางนิรชา อายุ 42 ปี แคชเชียร์พาร์ตไทม์ ของร้านอาหารทะเลแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนน ตำหรุ-คลองเก้า ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ 

กำลังแอบขโมยเงินสดจากเครื่องเก็บเงิน โดยวิธีนำเงินจำนวนที่ตนเองต้องการจะขโมยโดยการยกเลิกบิลที่ลูกค้ามารับประทานอาหารในร้าน มาวางไว้ก่อนเป็นชั้นแรก จากนั้นก็จะนำเงินที่ต้องส่งให้เจ้าของร้านมาวาทับเป็นชั้นที่ 2 

โดยการวางเงินให้เหลื่อมกันไว้ระหว่างชั้น เพื่อสะดวกในการหยิบ เมื่อผู้ต้องหาหยิบเงินชั้นที่ต้องการส่งให้เจ้าของร้านไป จะเหลือแต่ชั้นที่ผู้ต้องหาต้องการจะขโมย ทางผู้ต้องหาก็จะนำกระเป๋าผ้าที่เตรียมมาวางไว้ใกล้ๆ  นำมาหุ้มเงินจำนวนที่จะขโมย เพื่ออำพรางสายตา แล้วค่อยหยิบใส่กระเป๋าที่นำมาตั้งเตรียมไว้เช่นกัน 

โดยทำแบบนี้มานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปวันละกว่า 1 หมื่นบาท รวมเงินที่ขโมยไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท จนสามารถซื้อรถเก๋ง ฮอนด้าซีวิค รุ่นใหม่ล่าสุด ขับมาอวดเจ้าของร้านได้ และคุยโวให้พนักงานในร้านฟังว่าซื้อมาด้วยเงินสด

นางสาวเกตุชญา  อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า สำหรับนางนิรชา มาทำงานเป็นแคชเชียร์พาร์ตไทม์ ทำงานตั้งแต่ 18.00 น. - 22.00 น. ได้ค่าจ้างวันละ 200-250 บาท ทำมาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2562 ซึ่งทางนางนิรชา ทำงานประจำอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ไม่เคยเอะใจ กระทั่งมาเห็นจากกล้องวงจรปิด จึงเข้าไปตรวจสอบระบบโปรแกรมจัดการร้านพบว่า นางนิรชา มีการยกเลิกบิลของลูกค้าในแต่ละวันหลายรายมาก ทั้งที่จากกล้องวงจรปิดก็เห็นว่ามีลูกค้าในร้านยังเยอะตามปกติ

จากการสอบสวนเบื้องต้นนางนิรชา สารภาพทำมาตั้งแต่ช่วงโควิด 19 ระบาดรอบแรก ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2563 โดยใช้วิธีการยกเลิกบิลลูกค้าได้เงินวันละตั้งแต่ 3 พัน ถึง วันละ 1 หมื่นบาท โดยได้เงินมานำไปเล่นพนันออนไลน์ และซื้อสินค้าออนไลน์ ทองรูปพรรณ และซื้อรถยนต์

ซึ่งหลังจากนี้จะ ขอเจรจากับผู้เสียหายไม่ให้แจ้งความดำเนินคดี โดยจำนำบ้านและรถยนต์ไปขาย นำเงินมาชดใช้จำนวน 5 แสนบาทก่อน และจะทยอยใช้หนี้จนครบ 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าของร้านไม่ยอมความ และ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย ให้ถึงที่สุดเบื้องต้นแจ้งข้อหา   ลักทรัพย์นายจ้าง และจะสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมหลักฐานส่งฝากขังต่อไป