คนร้ายตัดกุญแจห้องสำนักงานมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี งัดตู้เซฟและรื้อค้นโต๊ะทำงานได้ทรัพย์สินหลายรายการ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายปีนเข้ามาจากหน้าต่างซึ่งเป็นจุดที่ไม่มีวงจรปิด

พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดสำนักงานของมหาวิทยาลัยศิลปากร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี กวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารห้องสำนักงานของมหาวิทยาลัยศิลปากร บริเวณประตูเข้าห้องสำนักงานมีร่องรอยการถูกงัดแงะจนพังเสียหาย ภายในห้องการเงิน บริเวณโต๊ะทำงานของอาจารย์ รวมทั้งหมด 15 โต๊ะ มีร่องรอยการถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย รวมถึงตู้เซฟภายในสำนักงานมีร่องรอยการถูกงัดแงะ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ได้นำเงินที่อยู่ในตู้เซฟไปเข้าธนาคารไปก่อนหน้านี้

จากการตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะปีนเข้ามาทางหน้าต่างของสำนักงาน ซึ่งเป็นจุดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด ก่อนเดินเข้าไปงัดกุญแจประตู ที่มีตู้เซฟอยู่ข้างใน และรื้อค้นงัดลิ้นชักของอาจารย์ เพื่อหาทรัพย์สินมีค่าก่อนหลบหน้าไป

เบื้องต้นทรัพย์สินที่หายไปมีเพียงเงินจำนวนหนึ่ง และของใช้บางอย่างของอาจารย์ โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝง เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเดินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

cr.สุนิษา//เพชรบุรี

คนร้ายงัดตู้เซฟ ม.ศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี