ที่โคราช เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ และไฟฟ้าดับ หนุ่มขับรถเก๋งไม่ชินเส้นทาง ขับลงไป ปรากฎรถจมน้ำมิดเกือบทั้งคัน โชคดีพลเมืองดีมาช่วยออกจากรถได้ทัน

รถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน หมวดทะเบียน กรุงเทพฯ คันนี้ จมอยู่ในน้ำเกือบมิดทั้งคัน บริเวณอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ใกล้กับสถานีรถไฟบ้านมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากช่วงค่ำวานนี้ ( 7 มี.ค. 64) เกิดฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมขังอุโมงค์ เบื้องต้น คนขับรถปลอดภัยดี เนื่องจากมีพลเมืองดีผ่านมาพบ แล้วเข้าช่วยเหลือออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงประสานรถดับเพลิงขนาดใหญ่มาช่วยดึงรถเก๋งที่จมน้ำขึ้นมาได้ ก่อนลากจูงไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อรอกลับไปซ่อมแซม

จากการสอบถามเจ้าของรถ เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง และตนก็ไม่ใช่คนในพื้นที่ทำให้ไม่ชินเส้นทาง เมื่อขับรถมาถึงอุโมงค์ทางลอด มองไม่เห็นว่ามีน้ำท่วมอยู่ด้านใน เนื่องจากเครื่องสูบน้ำไม่ทำงาน พอขับลงไปในน้ำที่ท่วมขังอยู่จึงพยายามถอยกลับ แต่ก็ไม่ทันแล้ว เนื่องจากล้อด้านหน้าลอยขึ้นก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ

ตอนนั้นตนเองก็พยายามเปิดประตูหนีตายออกมา แต่ก็เปิดไม่ได้อีก เดชะบุญมีพลเมืองดีผ่านมาให้การช่วยเหลือช่วยนำตัวออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย ซึ่งอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมรถ รวมถึงหาระบบสำรองไฟในกรณีไฟฟ้าดับ เพื่อให้เครื่องสูบน้ำสามารถทำงานได้ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นซ้ำอีก