น้องสาวอดีตผู้ว่านครศรีธรรมราช เสียชีวิตคาที่หลังดูดไขมันที่คลินิกดังย่านรามคำแหง ลูกชายโต้คลินิกไม่ยอมส่งแม่ให้กับโรงพยาบาลเพราะกลัวเป็นคดีความ จนทำให้แม่เสียชีวิต

 

นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พี่ชายของ นางศรัณย์ภัทร์ อิทธีรนันท์ ผู้เสียชีวิต ได้เข้าร้องกับทางผู้สื่อข่าว กรณีที่น้องสาวของตัวเองไปดูดไขมันที่คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่อยู่บริเวณซอยรามคำแหง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวานนี้ ( 20 กุมภาพันธ์ 2564) โดยขณะที่เข้ารับการดูดไขมันพบว่าชีพจรต่ำผิดปกติ แต่ทางคลินิกยังยืนยันที่จะไม่ให้ส่งโรงพยาบาลโดยอ้างว่าไม่อยากให้เป็นคดีความ

นางสาว อัยมิญห์ อิทธีรนันท์ ลูกสาวของนางศรัณย์ภัทร์ เปิดเผยว่า ปกติแล้วคุณแม่เป็นคนที่รักสวยรักงาม ซึ่งก่อนที่คุณแม่จะตัดสินใจดูดไขมัน คุณแม่ได้ปรึกษาโรงพยาบาลดัง และ คลินิกหลายที่ ก่อนที่จะตัดสินใจทำที่คลินิกแห่งนี้ ซึ่งในวันเกิดเหตุคุณแม่จะต้องเข้ารับการดูดไขมันตั้งแต่เวลา 10.00 น. และจะเสร็จในเวลาประมาณ 14.00 น. ตามที่คุณแม่ได้นัดให้ตัวเองไปรับ

แต่จู่ ๆ น้องชายได้โทรมาบอกในช่วงเวลาประมาณ 13.19 น.ว่าทางคลินิกติดต่อมาว่าคุณแม่ชีพจรหยุดเต้น ตัวเองจึงรีบไปที่คลินิกโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที แต่เมื่อไปถึงเห็นคุณแม่ในสภาพที่นอนนิ่ง ตัวแข็ง ตัวเย็น ซึ่งเชื่อว่าคุณแม่น่าจะเสียชีวิตมามากกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว

ลูกสาวเล่าต่ออีกว่า ก่อนที่แม่จะตัดสินใจทำ แม่ได้มีการแชทพูดคุยกับทางคลินิกว่ากลัวตาย แต่ทางคลินิกก็ยืนยันว่าฟื้นและจะไม่เป็นอะไร จึงทำให้คุณแม่เชื่อใจและตัดสินใจทำ


ขณะที่ นายปณัญพงศ์ แสงเงิน ลูกชายอีกคนเปิดเผยว่า ตัวเองเป็นคนรับสายโทรศัพท์จากทางคลินิกที่แจ้งว่าแม่ของตัวเองนั้นชีพจรได้หยุดเต้นแล้ว อยู่ระหว่างการทำ ซีพีอาร์ ตัวเองก็ถามทางคลินิกว่าสามารถส่งแม่ไปโรงพยาบาลได้หรือไม่ แต่ทางคลินิกตอบกลับมาว่า มันจะเป็นคดีความขอไม่ส่งไปที่โรงพยาบาล ซึ่งเขาก็ได้บอกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของคุณแม่ไปแล้ว เพราะทางคลินิกปั้มชีพจรคุณแม่จนเลือดออกจากปอดแล้ว


ด้านอดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ปกติแล้วน้องสาวเป็นคนที่สุภาพดีไม่มีโรคประจำตัว ร่าเริงแจ่มใสมาก แต่สำหรับกรณีนี้ตัวเองได้เข้าไปเห็นที่เกิดเหตุพบว่าคลินิกแห่งนี้ไม่ได้มาตรฐานไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุปกรณ์ หรือ ยาที่ใช้ในการรักษาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุปกรณ์ต่าง ๆ นอกจากนี้หมอที่เป็นคนทำก็มีอายุถึง 72 ปี และไม่ใช่หมอประจำคลินิก จะเข้ามาทำที่คลินิกเป็นเคส ๆ ไป ท่านอาจจะไม่มีความชำนาญ ต่อให้ทางลูกค้าจะมีการเซ็นยินยอมเข้ารับการผ่าตัดแล้วแต่นั้นไม่ได้หมายความว่าเขาเซ็นเพื่อมอบชีวิตให้


มีรายงานข่าวว่าหลังจากเมื่อวานที่เกิดเหตุทางคลินิกได้มีการพยายามติดต่อเข้ามาพูดคุยกับทางญาติ ในเรื่องของเงินชดเชย แต่ทางญาติไม่ขอพูดคุยเพราะต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ทางผู้สื่อข่าวได้มีการกดเข้าไปดูในเพจของทางคลินิกพบว่าขณะนี้ทางคลินิกได้มีการปิดเพจไปแล้ว ซึ่งสอดคล้องกับทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นไปที่ซอยรามคำแหง24 ซึ่งเป็นที่ตั้งของคลินิกพบว่าทางคลินิกมีการปิดร้านไปแล้ว


สำหรับคลินิกดังกล่าวมีการกล่าวอ้างโฆษณากับทางลูกค้าว่าเป็นคลินิกชื่อดังมีสาขามากกว่า 5 แห่ง รวมถึงยังมีสาขาตั้งอยู่ต่างประเทศอีกด้วย

 

น้องสาวอดีตรองผู้ว่าฯนครศรีฯดับ หลังดูดไขมันที่คลินิกดังย่านรามคำแหง