ทัวร์มรณะ! รถคณะท่องเที่ยวจาก จ.ร้อยเอ็ด พุ่งชนรถบรรทุกมันสำปะหลังที่โคราช เสียชีวิต 7 ศพ เจ็บ 46 ราย

(26 ก.ย. 2563) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง รับแจ้งเหตุรถบัสนำเที่ยวชนกับรถบรรทุกมันสำปะหลัง บริเวณแยกถนนตัดใหม่ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 14-15 บ้านไชยมงคล ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายสิบราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งประสานขอรถพยาบาล และกู้ภัยรีบไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบรถบัสนำเที่ยว หมายเลขทะเบียน 30-0288 กาฬสินธุ์ สภาพรถด้านหน้าพังยับพลิกตะแคงอยู่บริเวณแยก ภายในรถพบผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง และช่วยกันลำเลียงศพผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถบัสนำเที่ยว โดยอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตรวม 7 ศพ และมีผู้บาดเจ็บรวม 46 ราย ซึ่งทั้งหมดเดินทางมากับรถบัสนำเที่ยว ห่างกันประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-3913 ลพบุรี หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 82-3949 ลพบุรี บรรทุกมันสำปะหลังมาเต็มด้านหลังรถ สภาพตัวบรรทุกพ่วงด้านหลังพลิกตะแคง ผลผลิตมันสำปะหลังที่บรรทุกมาตกกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มพื้นถนน

เบื้องต้นทราบว่า รถบัสนำเที่ยวได้รับผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาชิก อสม.บ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ได้เดินทางมาด้วยกันทั้งหมด 4 คันรถบัส เพื่อไปท่องเที่ยวทัศนศึกษาที่จังหวัดชลบุรี โดยคันที่เกิดเหตุได้ขับตามรถบัส 3 คันที่ขับล่วงหน้าไปก่อน กระทั่งเกิดเหตุชนรถบรรทุกมันสำปะหลังที่กำลังขับผ่านแยก จึงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว