โผล่อีกแล้ว! หนุ่มร้องช่อง 8 ลุงข้างบ้านเก็บขยะไว้เต็มบ้าน แทบไม่มีทางเดิน เพื่อนบ้านเดือดร้อนวอนช่วยเหลือ ไปดูคลิปที่หนุ่มคนนี้เข้าไปในบ้านของลุง

คลิปที่ชายเพื่อนบ้าน ถ่ายไว้ขณะเดินเข้าไปในบ้านลุงพล คนเก็บของเก่า พบขยะเต็มบ้าน จนแทบไม่มีทางเดิน ทุกมุมบ้านมีขยะสารพัดชนิดตั้งแต่ชั้นหนึ่งถึงชั้นสอง ไม่เว้นแม้แต่บันไดบ้าน อยู่หลังกองปราบ กรุงเทพฯ

คุณตภิกฤษณ์ พวงกุหลาบ ผู้สื่อข่าวช่อง 8 ลงพื้นที่ ตรวจสอบบ้านลุงพล วัย 65 ปี เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ด้านในรั้วมีกองขยะจำนวนมาก เพื่อนบ้าน บอกว่า ลุงพล เก็บขยะแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ได้รับผลกระทบทั้งเรื่องกลิ่นเหม็น และกลัวว่าอาจจะเสี่ยงไฟฟ้าลัดวงจรเกิดไฟไหม้ได้ ก่อนหน้านี้สำนักงานเขตลาดพร้าวเคยเก็บขยะไปทิ้ง แต่ลุงก็เก็บมาอีกจนเต็มบ้าน

ทีมข่าวช่อง 8 ปักหลักรอหน้าบ้าน กระทั่งเจอ ลุงพล บอกว่า เริ่มเก็บสะสมขยะประมาณ 10 กว่าปี ยืนยันว่า มันไม่มีกลิ่น เหมืนที่เพื่อนบ้านร้องเรียน เขาใส่ร้ายผม ส่วนเพื่อนบ้านกังวล เรื่องของไฟฟ้าลัดวงจรไหม ลุงพล บอกว่า บ้านผมติดเซฟตี้คัท

จากนี้ ทีมข่าวช่อง 8 จะประสานไปยังสำนักงานเขตลาดพร้าว เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบและหาแนวทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ให้ทั้งลุงพล และเพื่อนบ้านอยู่ร่วมกันอย่างดีขึ้น.

โผล่อีกแล้ว! "ลุงพล" เก็บขยะ 10 ปี จนเต็มบ้าน