พรานป่าที่ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเสียชีวิต หลังปะทะกันในป่าลึก ให้ญาติพาเข้ามอบตัวแล้ว ตำรวจกำลังสอบปากคำ

(6 พ.ค. 2563) ความคืบหน้าเหตุการณ์เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา ยิงปะทะกับพรานป่าในพื้นที่เขตพิทักษ์ป่าห้วยประดู่ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี จนทำให้ นายคาร ไชยประเสริฐ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา ถูกยิงเสียชีวิตนั้น

ล่าสุด ญาติได้นำตัวนายบุญโลม จุนนาค อายุ 43 ปี นายพรานที่ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำสนธิ เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการสอบปากคำ

ด้านญาติผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า จากการพูดคุย ทราบว่าผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าจนเสียชีวิตจริง เนื่องจากถูกยิงใส่ก่อน จึงยิงป้องกันตัวออกไป 1 นัด แล้วหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า 1 คืน ก่อนกลับมาที่บ้านเพื่อขอมอบตัว

ส่วนเพื่อนอีก 3 คน ทราบชื่อคือ นายบุญลือ ไพสันเทียะ อายุ 37 ปี, นายวรวุทธ ถั่วสันเทียะ อายุ 30 ปี และนายเทศ เนตรแสง อายุ 37 ปี ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ทั้งหมดรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุเข้าป่าไปหาหน่อไม้และตีผึ้ง แต่ไปเจอเจ้าหน้าที่จึงต่างพากันวิ่งหลบหนี ยกเว้นนายบุญโลม ที่ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ถูกยิงผู้เสียชีวิต

สำหรับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในป่าลึก พบอาวุธปืนลูกซองยาว 2 กระบอก ตกอยู่บนพื้น จึงเก็บมาตรวจสอบ ใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดี และเตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

พรานป่าที่ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเสียชีวิต เข้ามอบตัวแล้ว