ตำรวจน่านจับกุม 2 ผู้ต้องสงสัย ตรวจดีเอ็นเอเทียบเคียงหลักฐาน คดีฆ่าโหดยิง 2 แม่ลูกเสียชีวิตในบ้านพัก เค้นสอบสวนยังปฏิเสธ อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
น.ส.จรัสพร กลิ่นหอม อายุ 36 ปี และนายอนันต์ คชสาร อายุ 54 ปี ถูกตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมตัวได้ ภายในห้องเช่า อ.เมือง จ.สระบุรี พร้อมของกลาง 15 รายการ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย คดีฆ่าโหด 2 แม่ลูก โดยใช้ปืนบุกยิงเสียชีวิตในบ้านพัก อ.เชียงกลาง จ.น่าน
แล้วหลบหนีไป เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บ DNA จากร่างกายของทั้ง 2 คน เพื่อนำไปตรวจสอบ เปรียบเทียบกับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ
พลตำรวจโทมนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ตอนนี้ผู้ต้องสงสัยยังปฏิเสธ แต่จากพยานหลักฐานต่างๆ ที่รวบรวมได้ พบข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 17 เมษายน ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน ทั้งคู่ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อ.ท่าวังผา จ.น่าน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับการก่อเหตุ และยังตรวจสอบพบความเคลื่อนไหวการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่หายไปว่าอยู่ใกล้เคียงกับเส้นทางที่ผู้ต้องสงสัยใช้หลบหนีด้วย
สำหรับปมสังหาร มุ่งไปที่การชิงทรัพย์ และความขัดแย้งเรื่องที่ผู้ต้องสงสัยฝ่ายหญิงรับเหมาก่อสร้างบ้านให้กับผู้ตาย เมื่อปี 2557 และถูกผู้ตายตำหนิงาน ว่าก่อสร้างไม่ดี จนถึงขั้นมีปากเสียงรุนแรงผ่านโซเชียล เป็นเหตุให้ไม่มีผู้ว่าจ้างงาน จนเคยไปก่อเหตุลักทรัพย์ร้านทอง แล้วถูกจับกุมก่อนหน้านี้
จนได้ไปพบกับผู้ต้องสงสัยชายในเรือนจำ หลังพ้นโทษได้คบหากันฉันท์สามี ภรรยา พอทราบข่าวว่าผู้ตายเพิ่งกู้เงินจากธนาคารจำนวนหลายล้านบาท อาจเป็นอีกเหตุจูงใจให้พากันลงมือก่อเหตุดังกล่าว