เทศบาลตำบลห้วยยอด ปิดถนน ยาว 2 กิโลเมตร เปิด "ตลาดขายผัก 100 กว่าปีห้วยยอด" เป็นการขายผัก ที่มีมายาวนานของชาวห้วยยอด รับเทศกาลตรุษจีนเป็นประจำทุกปี
บริเวณถนนเพชรเกษม หน้าตลาดศรีศุภผลห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ได้ปิดถนนยาวกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้านำผัก ผลไม้ ขนมเข่ง หัวหมู ไก่ เป็ด รวมทั้งของคาวของหวาน มาจัดจำหน่ายให้แก่ประชาชนชาวตรัง ทั้งชาวไทยเชื้อสายจีน ที่จะนำไปไหว้บรรพบุรุษในวันนี้ (4 ก.พ.)
โดยประเพณีนี้เรียกว่า "ตลาดขายผัก 100 กว่าปีห้วยยอด" เป็นการขายผัก ที่มีมายาวนาน ของชาวห้วยยอด เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมการขายผัก ที่มีมายาวนานของชาวห้วยยอดให้คงอยู่สืบไป
ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก แม้จะมีอากาศที่ร้อนจัด ราคาผัก จะมีราคาตั้งแต่ 5-20 บาท ขนมเข่ง ราคา 10-120 บาท หัวหมู กิโลกรัมละ 150 บาท หรือซื้อเป็นหัวละ 400 บาท เป็ดตัวละ 400 บาท ไก่ตัวละ 160 บาท ขนมแต้เหนียว 10-20 บาท และบรรดาผลไม้ต่างๆ ตลอดจนเสื้อผ้าชุดแดง
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงบนเวที การแสดงรำไทเก๊ก การเชิดสิงโต การเชิญชวนประดับตกแต่งร้านค้า โคมไฟ